banner tạm

Cập nhật lúc : 3:16 PM, 27/06/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mở đường tránh vào Sìn Hồ đang cô lập trong mưa lũ

 
Do ĐT135 bị sạt lở, đứt đường, ba xã của huyện Sìn Hồ bị cô lập trong mưa lũ mấy ngày nay...
sat-lo3

Hiệnđơn vị thi công đang nỗ lực san gạt đất đồi mở đường tránh vào Sìn Hồ

Ngày 27/6, PV Báo Giao thông có mặt ở vị trí đứt đường trong mưa lũ tại Km 21+800 ĐT135 cách trung tâm xã Noong Hẻo (huyện Sìn Hồ, Lai Châu) 11 km. Để đến được vị trí đứt đường, hiện chỉ có cách đi bộ trên lối đi đầy ngập bùn đất.

Vì đứt đường, 3 xã Noong Hẻo, Nậm Mạ, Nậm Hăn (huyện Sìn Hồ) bị cô lập trong mưa lũ đã mấy ngày nay.

sat-lo2

Vị trí đứt đường trongmưa lũtại Km 21+800 ĐT135 cách trung tâm xã Noong Hẻo (huyện Sìn Hồ, Lai Châu) 11 km

Hiện đơn vị thi công đang khắc phục bằng cách san gạt đất đồi mở đường tránh. Tại hiện trường, 2 chiếc máy xúc hoạt động liên tục ngày đêm trong thời tiết mưa.

Theo ông Hà Văn Um, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lai Châu, do tuyến ĐT 135 không phải bị sạt lở xuống mặt đường, mà đã bị đứt gãy hẳn, nên không thể khắc phục sớm mà phải làm đường tránh để có thể đi lại tạm. Dự kiến, ngày mai tuyến đường tránh này sẽ hoàn thành.

sat-lo4

Giờ muốn vào vùng cô lập Sìn Hồ, chỉ có cách đi bộ trên những quãng đường ngập bùn đất, rất khó đi

Theo ông Um, đây là tuyến đường độc đạo vào nhiều xã trong huyện Sìn Hồ, nên việc đứt đường khiến giao thông tê liệt, công tác cứu trợ cho người dân vùng lũ gặp nhiều khó khăn, trong khi đây là khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất. Do đó, tỉnh và huyện, các ngành chức năng đã tập trung nhân lực, máy móc, nỗ lực làm đường tránh nhanh nhất để giúp các xã trong Sìn Hồ thoát khỏi thế cô lập.

“Mấy xã trong này đang bị cô lập, khiến giá cả hàng hóa, lương thực thực phẩm tiêu dùng hàng ngày khan hiếm, đắt đỏ. Do đó, cuộc sống người dân vùng lũ đã khó khăn lại càng khó khăn”, ông Um nói.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản