banner tạm

Cập nhật lúc : 9:5 AM, 25/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Một tàu chở khách gặp nạn trên biển

Chiều 24/12, Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi cho biết, vừa cứu thành công một tàu chở cát, sỏi mang theo 13 người từ Lý Sơn về đất liền gặp nạn trên biển.

Chiều 24/12, Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi cho biết, vừa cứu thành công một tàu chở cát, sỏi mang theo 13 người từ Lý Sơn về đất liền gặp nạn trên biển.

Trưa ngày 24/12, chiếc tàu mang số hiệu QNg 0290KT của công ty Tấn Tàu ở thôn Đông xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi chở 12 dân từ đảo Lý Sơn vào đất liền thì gặp sóng lớn, trôi dạt trên biển. Trước cảnh tượng này nhiều người đi trên tàu đã lo lắng vì tàu đang chìm. Ngay lúc đó ông Nguyễn Văn Pháp là chủ tàu đã cấp phát tín hiệu cầu cứu khẩn cấp.
 Một tàu chở khách gặp nạn trên biển  - ảnh 1
Cứu tàu gặp nạn (Ảnh: ANTD)
Nhận được tin báo, Cảng vụ Hàng Hải Quảng Ngãi điều động tàu khách An Hải từ đảo Lý Sơn chạy ra, lần lượt cứu hành khách đang chới với giữa sóng lớn và lai dắt tàu ông Pháp quay về huyện đảo này. Đến 2 giờ chiều toàn bộ hành khách trên chiếc tàu gặp nạn đã vào bờ an toàn.

Được biết, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, từ ngày 16/12, huyện đảo Lý Sơn bị cô lập hoàn toàn với đất liền. Mặc dù các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã ra lệnh cấm tàu thuyền lưu thông, ra khơi nhưng do một số người có nhu cầu trở lại đất liền nên đã theo tàu cá, tàu vận tải lén lút tìm cách trở về.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quảng Ngãi cho biết thêm, ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường liên tục nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh. Tàu thuyền không được ra khơi. Vì vậy, huyện đảo Lý Sơn sẽ bị cô lập với đất liền ít nhất đến hết tuần này.
vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản