banner tạm

Cập nhật lúc : 8:46 AM, 17/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mỹ: Tai nạn kinh hoàng khiến 100 ô tô kẹt cứng

Hôm 14/2, trên xa lộ Turnpike, bang Pennsylvania (Mỹ) đã xảy ra một vụ tai nạn xe liên hoàn, khoảng 100 chiếc ôtô đã va vào nhau khiến cho hơn 30 người bị thương nặng và ùn tắc kéo dài trong nhiều giờ.
Mỹ: Tai nạn kinh hoàng khiến 100 ô tô kẹt cứng - ảnh 1

Đài CBS cho biết vụ tai nạn đầu tiên xảy ra vào lúc 8 giờ sáng (giờ địa phương), khiến 75 chiếc ô tô khác gặp phải sự cố. Tiếp đó, 30 xe khác đã mất lái lao lên phía trước va vào các xe trong vụ tai nạn đầu, gây ra vụ tai nạn liên hoàn. Theo nguồn tin từ giới chức địa phương, vụ tai nạn này đã làm hơn 30 người bị thương, may mắn không có trường hợp tử vong.

Theo cơ quan cảnh sát Pennsylvania, nguyên nhân của vụ tai nạn là do nước Mỹ đang hứng chịu trận bão mùa đông nguy hiểm trong lịch sử. Tuyết rơi dày, đường phố đóng băng khiến cho các xe mất lái gây ra tai nạn liên hoàn.

Tài xế Steven Coney và cũng là nhân chứng tại hiện trường cho biết, ông chỉ điểu khiển xe trong giới hạn tốc độ 40 km/h. Lúc tai nạn xảy ra, ông đã cố gắng phanh xe lại nhưng do tuyết dày, chiếc xe đã xoay tròn trước khi bị một xe kéo khác tông vào.

Hai cha con chơi khúc gôn cầu để giết thời gian trong lúc kẹt xe.
Hai cha con chơi khúc gôn cầu để giết thời gian trong lúc kẹt xe.

Theo phóng viên Jeremy Haas của đài NBC, trước lúc xảy ra tai nạn nhiều xe đã cố gắng dẫm phanh nhưng đường trơn và tuyết dày khiến cho mọi nỗ lực của tài xế bất thành.

Một nguồn tin khác tiết lộ, mặc dù trong thời tiết băng giá của cơn bão tuyết nhưng Ban quản lý xa lộ Turnpike vẫn cho phép tài xế ô tô và cả xe tải chạy trên mức quy định 72 km/h vì lý do hạn chế ùn tắc. Quyết định của Ban quản lý xa lộ Turnpike có vẻ ngược lại với các khuyến cáo của nhiều khu vực trong 22 bang bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão tuyết về giới hạn tốc độ trên cao tốc phủ tuyết.

Sau hơn 1 giờ xảy ra tai nạn, xe cứu thương và nhân viên cứu hộ đã tới hiện trường đưa các nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời kéo các xe bị nạn ra khỏi xa lộ. Vụ tai nạn đã khiến cho đường giao thông trong khu vực bị ùn tắc trong nhiều giờ liền.
 
Một số hình ảnh từ hiện trường vụ tai nạn:

 

Mỹ: Tai nạn kinh hoàng khiến 100 ô tô kẹt cứng - ảnh 3
Mỹ: Tai nạn kinh hoàng khiến 100 ô tô kẹt cứng - ảnh 4
Mỹ: Tai nạn kinh hoàng khiến 100 ô tô kẹt cứng - ảnh 5
Mỹ: Tai nạn kinh hoàng khiến 100 ô tô kẹt cứng - ảnh 6
Mỹ: Tai nạn kinh hoàng khiến 100 ô tô kẹt cứng - ảnh 7
Mỹ: Tai nạn kinh hoàng khiến 100 ô tô kẹt cứng - ảnh 8
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản