banner tạm

Cập nhật lúc : 1:53 PM, 14/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mỹ: Xe điên gây tai nạn, 25 người thương vong

2 người đã thiệt mạng và 23 người khác bị thương vào sáng sớm qua (13/3) khi một lái xe say rượu đã đâm vào một đám đông tại lễ hội âm nhạc ở Austin, Mỹ.
Mỹ: Xe điên gây tai nạn, 25 người thương vong - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: dummymag.com

Một nhân viên cảnh sát đã cố gắng kéo người đàn ông này ra khỏi chiếc xe ô tô sedan Toyota màu bạc ở trên đường cao tốc Austin để tiến hành kiểm tra nồng độ cồn vào nửa đêm thế nhưng người này không chịu dừng lại. 

Anh ta tìm cách thoát khỏi trạm xăng bằng việc lái xe ngược chiều trên một con phố một chiều và đâm qua rào chắn cảnh sát trước khi rẽ vào một con đường đông đúc nơi chiếc xe này đã đâm vào nhiều người đi bộ. 

Người lái xe này đã lao vào đám đông người đi bộ và đâm vào một xe gắn máy khiến 2 người trên xe gồm một nam, một nữ tử vong tại hiện trường. Sau khi gây tai nạn, anh ta đã cố gắng ra khỏi xe và chạy trốn trước khi một nhân viên cảnh sát dùng súng để khống chế và bắt giam người này.

Phía cảnh sát cho biết đã có 2 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương trong vụ tai nạn, trong đó có 5 trường hợp đang trong giai đoạn nguy kịch. 

Đáng nói là vụ tai nạn này thậm chí còn có thể để lại hậu quả nghiêm trọng hơn nữa bởi tuyến đường nơi chiếc xe gây tai nạn chỉ vài phút trước đó tập trung rất nhiều người than dự lễ hội. 

Vài giờ sau vụ tai nạn thảm khốc, truyền hình địa phương đã phát những hình ảnh cho thấy con phố này vẫn còn ngổn ngang giày dép, quần áo và các mảnh vỡ khác, thậm chí là các vệt máu khô trên đường. 

Được biết, hôm qua là ngày đầu tiên Austin diễn ra lễ hội South By Southwest, một sự kiện thường niên bắt đầu được tổ chức từ năm 1987, lễ hội theo kế hoạch sẽ kết thúc vào chủ nhật. 

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn. 
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản