banner tạm

Cập nhật lúc : 2:22 PM, 09/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nạn nhân vụ TNGT nằm cáng đến phiên xử

Đi ngược chiều, Hải còn xem điện thoại nên đã gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến người khác bị tổn hại vĩnh viễn 85% sức khỏe. Nạn nhân đã phải nằm cáng đến phiên xử.

Ngày 8/8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Duy Hải, 19 tuổi, trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Kết quả điều tra thể hiện, Hải đã điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 29V3- 5232 đến thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Khi đến ngã ba thị trấn này, Hải đi vào đường ngược chiều có dải phân cách cứng ở gần khu vực Huyện ủy Thanh Trì.

Nạn nhân vụ TNGT nằm cáng đến phiên xử - ảnh 1
Bị cáo Hải (áo đỏ) và ông Thu (nằm) tại phiên xử.

Lúc đó, ông Phạm Ngọc Thu, 65 tuổi, trú tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì điều khiển xe mô tô Honda Dream II, biển kiểm soát 31- 813- T3 đi đúng làn đường. Khi ông Thu phát hiện thấy xe mô tô Hải điều khiển và xe của mình có khoảng cách không an toàn đã bóp còi cảnh báo.

Do vừa điều khiển xe vừa xem điện thoại nên khi Hải nghe thấy tín hiệu còi của ông Thu thì hai xe đã ở quá gần nhau. Sau đó, Hải đã cố gắng điều khiển xe của mình tránh va chạm vào xe của ông Thu. Nhưng trong lúc xử lý tình huống gấp, ông Thu bóp phanh trước khiến chiếc xe do ông điều khiển đổ xuống và ông văng đến sát xe mô tô của Hải, đầu ông va vào yếm chắn gió chiếc xe của Hải. Hậu quả của vụ tai nạn giao thông này khiến ông Thu bị đa chấn thương với tỷ lệ thương tật là 85%.

Cơ quan điều tra xác định, Hải đã điều khiển xe mô tô khi không có giấy phép lái xe theo quy định. Quá trình điều khiển xe lại không tuân thủ quy định của Luật Giao thông đường bộ, đã đi ngược chiều đường của đường một chiều dẫn đến xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Hành vi của Hải đã phạm vào tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Có mặt tại phiên xử này, vợ ông Thu trình bày, kể từ khi bị tai nạn giao thông đến nay, ông Thu đã bị liệt hoàn toàn và không thể tự phục vụ được những nhu cầu tối thiểu của bản thân. Mọi sinh hoạt hàng ngày của ông đều phải phụ thuộc vào người khác. Nhất là vào những ngày thời tiết thay đổi, sức khỏe của ông Thu lại càng yếu hơn.

HĐXX xác định, hành vi của bị cáo Hải đã xâm phạm trật tự an toàn trong lĩnh vực giao thông đường bộ, gây hoang mang lo lắng cho những người tham gia giao thông.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hải 27 tháng tù giam về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Ngoài hình phạt tù, HĐXX còn buộc bị cáo và gia đình có trách nhiệm bồi thường dân sự về thiệt hại sức khỏe cho bị hại số tiền hơn 300 triệu đồng.

Theo cand.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản