banner tạm

Cập nhật lúc : 9:29 AM, 22/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nepal: Lật thuyền, ít nhất 35 người mất tích

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h40 chiều 21/8 (theo giờ địa phương) trên sông Bagmati tại Pipara Rajwada, huyện Rautahat, Nepal.
Nepal: Lật thuyền, ít nhất 35 người mất tích  - ảnh 1
Lực lượng chức năng tiến hành tìm kiếm người mất tích
Chiều qua (21/8), ít nhất 4 người đã được cứu sống và còn hơn 35 người khác vẫn đang mất tích sau khi một chiếc thuyền chở khách bị lật úp trong một khu vực hẻo lánh của Nepal.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h40 (theo giờ địa phương) trên sông Bagmati tại Pipara Rajwada, huyện Rautahat. Chiếc thuyền gặp nạn chở theo khoảng 40 hành khách và đang trên đường từ khu vực Sarlahi đến khu vực Rautahat.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương huyện Rautahat đã yêu cầu một nhóm cảnh sát Nepal và lực lượng cảnh sát vũ trang, cũng như huy động người dân sống gần khu vực đó tiến hành các hoạt động tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Hiện, vẫn chưa có thông tin chính thức về số người thiệt mạng trong vụ tai nạn. Nguyên nhân khiến chiếc thuyền bị lật vẫn đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra và làm rõ.

Được biết, vụ tai nạn xảy ra đúng thời điểm Nepal đang phải đối mặt với trận mưa lũ lớn kéo dài suốt tuần trên phạm vi cả nước, gây ra sạt lở đất và lũ lụt nghiêm trọng. Theo ước tính chỉ trong một tuần qua đã có ít nhất 84 người thiệt mạng và gần 160 người mất tích trong hàng loạt vụ sạt lở đất và lũ lụt diễn ra trên khắp Nepal.

Mỗi năm, vào mùa mưa, quốc gia nghèo đói vùng Himalaya này thường xuyên hứng chịu các vụ sạt lở đất và lũ lụt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và của.

Trước đó, hôm 2/8 vừa qua, một vụ sạt lở đất xảy ra tại huyện Sindhupalchowk ở Đông Bắc Nepal cũng đã làm 156 người thiệt mạng và nhiều người khác mất tích.
theo vov

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản