banner tạm

Cập nhật lúc : 1:56 PM, 03/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nepal: Tai nạn xe khách nghiêm trọng, 16 người thiệt mạng

Hôm qua (2/6), ít nhất 16 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe bus chở những người hành hương đạo Hindu mất lái, rơi xuống một con sông ở miền tây Nepal.
Nepal: Tai nạn xe khách nghiêm trọng, 16 người thiệt mạng - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn hôm 6/2
Theo người phát ngôn của phía cảnh sát Nepal cho hay, vào khoảng 17h30 hôm qua (theo giờ địa phương), chiếc xe bus chở những người hành hương đạo Hindu (đa phần là người Ấn Độ) đang di chuyển trong con đường núi trên đường trở về nhà từ huyện Pyuthan, cách vùng Kathmandu khoảng 250 km thì bỗng dưng mất lái, rơi xuống một con sông.

Vụ tai nạn khiến ít nhất 16 người thiệt mạng, trong số đó có 7 người là phụ nữ. Khoảng 20 người khác bị thương đã được đưa đến bệnh viện địa phương gần đó để cấp cứu.

Phía cảnh sát cũng cho biết thêm, trong những nạn nhân xấu số có khoảng 11 người là người hành hương từ Ấn Độ. Còn Đại sứ quán Ấn Độ tại Nepal thì khẳng định trước báo giới rằng phần lớn các hành khách trên xe bus đó là công dân Ấn Độ sống tại vùng Balrampur và Gonda, thuộc huyện Uttar Pradesh. 

Các cơ quan chức năng cũng nói thêm số người chết trong vụ tai nạn này có thể còn tăng lên nhiều.

Hiện nay, người dân địa phương và các nhân viên cảnh sát vẫn đang tiến hành hoạt động tìm kiếm, cứu hộ. Cơ quan chức năng cũng đang điều tra và tìm hiểu nguyên nhân của vụ tai nạn.

Trước đó, ngày 6/2 vừa qua, một chiếc xe buýt cũng đã văng khỏi đường núi và lao xuống một con sông ở Nepal khiến 14 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Được biết, tai nạn xe khách thường xuyên xảy ra tại Nepal do phương tiện cũ, chở quá tải và đường xấu. Không những vậy, trong những năm gần đây, nhiều tai nạn hàng không nghiêm trọng cũng đã bắt đầu xảy ra tại Nepal, đất nước có ngành du lịch đóng góp chủ yếu cho nền kinh tế. Nguyên nhân được cho là do phi công thiếu kinh nghiệm, công tác quản lý và bảo trì kém.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản