banner tạm

Cập nhật lúc : 3:21 PM, 22/08/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Những lưu ý đi xe máy tay ga khi xuống dốc núi

Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp ở khắp mọi miền Tổ quốc, được thiên nhiên ban tặng. Phía Bắc có nhiều cảnh đẹp như: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Lai Châu...; gần Hà Nội có núi Tam Đảo, Ba Vì, chùa Hương... Nhiều người thích đi du lịch bằng xe gắn máy, để thưởng thức không khí và cảnh đẹp hùng vĩ đầy thơ mộng ở những nơi này.

Nhung luu y di xe may tay ga khi xuong doc nui - Anh 1

Một đoàn phượt bằng xe máy. Ảnh internet

Theo một số chuyên gia xe gắn máy cho biết: Khi đi xe máy tay ga xuống dốc, có nhiều đoạn đường quanh co, tuyệt đối không được tắt máy. Bởi xe không nổ máy xuống dốc, sẽ bị cháy, mòn má phanh và phanh trước cũng bị mất tác dụng, xe lao tự do xuống với tốc độ cao. Xe xuống dốc bóp phanh trước sẽ bị trượt bánh, làm mất thăng bằng, đổ xe văng đi hàng chục mét trên mặt đường. Cũng không nên bóp phanh trong thời gian dài, dễ làm mất phanh rất nguy hiểm.

Nhung luu y di xe may tay ga khi xuong doc nui - Anh 2

Ảnh tư liệu internet

Do vậy, khi xuống dốc phải để xe nổ máy, đồng thời hai tay bóp nhẹ phanh rồi nhả, lại bóp phanh cứ nhịp nhàng như vậy khi hết dốc. Phải luôn làm chủ tốc độ.

Đi xe số: Trên những đoạn đường này, xe nên đi số 1 hoặc số 2, hạn chế dùng phanh.

Theo cánh tài xế lái taxi tuyến Tam Đảo cho biết: Có nhiều vụ tai nạn xảy ra, do đi xe máy tay ga, người điều khiển xe tắt máy, hoặc xe bị chết máy vẫn đi xuống dốc, dẫn đến mất phanh lao xuống vực. Có người nhanh trí, chấp nhận đâm xe vào vệ núi hoặc gốc cây để tránh bị xuống vực.

Nhung luu y di xe may tay ga khi xuong doc nui - Anh 3

Ảnh tư liệu internet

Nhiều lần xe ô tô chở cát, sỏi chạy làm rơi xuống đường, ô tô, xe máy đi vào trượt bánh, ô tô đâm vào vách núi, xe máy ngã văng ra đường, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Nhung luu y di xe may tay ga khi xuong doc nui - Anh 4

Ảnh tư liệu mạng xã hội.

Qua đây cho thấy, những đoạn đường dốc núi quanh co, khi trời mưa, đường trơn khó đi. Một bên là núi, một bên là vực sâu, các phương tiện cần phải chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông. Bảo đảm đi đúng tốc độ và làn đường của mình khi tham giao thông.

Theo thống kê của Cục Cảnh sát Giao thông, trong năm 2015, cả nước đã xảy ra 22.827 vụ tai nạn, làm thiệt mạng 8.727 người, bị thương 21.069 ngươi. So với năm 2014 giảm 2.842 vụ, giảm 364 người chết và 3.794 người bị thương.

Theo vtv.vn trong 6 tháng đầu năm 2016, cả nước xảy ra 10.524 vụ tai nạn giao thông, làm 4.320 người thiệt mạng.

Theo Xây Dựng

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản