banner tạm

Cập nhật lúc : 1:4 PM, 29/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nigeria: Lật tàu hàng chục người chết

Con tàu đã va phải một vật lớn, có thể là một thân cây. Ngoài nguyên nhân quá tải, dòng nước chảy xiết cũng có thể là yếu tố góp phần gây đắm tàu.
Đêm qua (28/9), một con tàu chở hàng hóa và hành khách quá tải đã bị đắm trên sông Niger (đoạn đi qua miền Trung Nigeria), làm 42 người chết, 100 người mất tích. Tàu chở 150 người đã bị vỡ làm đôi sau khi khởi hành từ ngôi làng Malilli (bang Niger - bang lớn nhất ở Tây Bắc Nigeria). Hiện các nhóm cứu hộ đang tìm kiếm người sống sót cũng như thi thể nạn nhân ở khu vực tàu bị đắm.
lật tàu ở Nigeria_vovgiaothong
Một chiếc thuyền chở hàng quá tải ở Nigeria (Ảnh: AFP)
Theo các cơ quan truyền thông Nigeria, tàu có tải trọng chở tối đa 60 người nhưng đã nhồi nhét quá nhiều các tiểu thương và hàng hóa, thậm chí có cả gia súc như bò trên tàu. Theo cảnh sát bang Niger, con tàu đã va phải một vật lớn, có thể là một thân cây. Ngoài nguyên nhân quá tải, dòng nước chảy xiết cũng có thể là yếu tố góp phần gây đắm tàu.

Sông Niger là sông dài thứ ba ở châu Phi, sau sông Nile và sông Congo. Đoạn sông đi qua Nigeria là đoạn sông có dòng nước chảy siết, rất nguy hiểm. Hơn nữa, tàu thuyền ở Nigeria, đặc biệt ở những địa bàn hẻo lánh thường bảo dưỡng kém và do đó, tai nạn đường thủy rất thường xuyên xảy ra.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản