banner tạm

Cập nhật lúc : 1:18 PM, 08/08/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ô tô bị lật và 1 lời khai đầy bất ngờ của 4 người trên xe

Việc cả 4 người trên chiếc xe ô tô con bị lật có chung một lời khai “khó hiểu” trước cảnh sát đã khiến người ta cảm thấy hết sức kỳ quặc.

O to bi lat va 1 loi khai day bat ngo cua 4 nguoi tren xe - Anh 1

Ô tô bị lật và 1 lời khai đầy bất ngờ của 4 người trên xe

Khoảng 2h sáng ngày 1/8 vừa qua, một chiếc xe ô tô con vì chạy quá tốc độ nên đã bị lật nhào trên đường Mai Châu ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Toàn bộ vụ việc đã được camera giám sát trên đường ghi lại.

May mắn là cả 4 người trên xe đều được người dân ở hai bên đường cứu thoát kịp thời nên không có ai bị thương.

Tuy nhiên, một điều kỳ quặc là, khi cảnh sát giao thông đến hiện trường vụ việc tiến hành điều tra, cả 4 người này đều khai họ không phải là người cầm lái. Lẽ nào đây là một chiếc xe không người lái, có khả năng tự động vận hành?

O to bi lat va 1 loi khai day bat ngo cua 4 nguoi tren xe - Anh 2

Chiếc ô tô con bị lật nghiêng trên đường phố ở Thượng Hải.

Tất nhiên, lời khai của những người đã ngấm hơi men không thể thuyết phục được cảnh sát. Chỉ bằng vài thao tác kiểm tra camera hành trình, lực lượng chức năng đã nhanh chóng phát hiện người phụ nữ họ Lý nhiều khả năng đã cầm lái.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu cho thấy, nồng độ cồn trong người Lý lên đến 2.07mg/mL, cao hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn cho phép.

Sau khi bị cảnh sát đưa về đồn, người này mới thừa nhận hôm đó là sinh nhật bạn, 4 người trên xe đều đã đến quán bar và uống khá nhiều. Cho đến gần sáng, nhóm người mới lái xe ra về.

Hiện tại người này đã bị tạm giữ chờ xử lý theo quy định của pháp luật. Nếu biết dừng đúng lúc, có lẽ Lý và những người bạn của cô ta đã không phải trải qua nỗi sợ hãi khi xe lật, cũng không phải chối bay chối biến, không dám thừa nhận ai là người lái xe…

Không chỉ ở Trung Quốc, Việt Nam cũng đang rất báo động vấn nạn uống bia rượu lái xe

May mắn đã mỉm cười với 4 người ngồi trong chiếc xe bị lật nói trên song trên thực tế, không phải ai uống rượu, tham gia giao thông, gây tai nạn cũng dễ "gặp may" được như vậy.

Ngay tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có đến gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông có liên quan đến rượu bia. Đáng báo động là con số này có nguy cơ tăng mạnh khi tỉ lệ người uống bia ngày càng gia tăng theo xu hướng trẻ hóa.

O to bi lat va 1 loi khai day bat ngo cua 4 nguoi tren xe - Anh 3

Vô số vụ tai nạn giao thông khởi nguồn từ bia rượu.

Theo Thạc sĩ Mai Mỹ Hạnh, Khoa tâm lý học, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: "1/3 số người uống rượu bia bắt đầu từ trước tuổi 20. Tỷ lệ có uống rượu trong độ từ 14 - 17 tuổi là 34% và từ 18 - 21 tuổi là 57%.

Thật đáng báo động bởi đây là giai đoạn mà sự trưởng thành của cá nhân được kỳ vọng nhất, những bước lập nghiệp của con người cũng được định hướng và khởi đầu trong thời gian này"

Còn theo thống kê của WHO, ước tính có đến 70% đàn ông Việt Nam uống rượu, bia và cứ trong 4 người thì có 1 người sử dụng rượu, bia ở mức độ có hại.

Và như một hệ quả tất yếu, 70% số vụ tai nạn giao thông tại Việt Nam có nguyên nhân do lái xe sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

O to bi lat va 1 loi khai day bat ngo cua 4 nguoi tren xe - Anh 4

Chỉ một phút vui vẻ quá chớn, chúng ta có thể phải trả giá bằng cả mạng sống của bản thân và cuộc sống hạnh phúc của gia đình.

Không biết đã có bao nhiêu gia đình phải ly tán, con mất cha, vợ mất chồng, bố mẹ đầu bạc tiễn người đầu xanh… chỉ vì cả nể một vài chén rượu, vui quá chớn.

Các điều luật, quy định liên quan đến việc uống rượu bia khi tham gia giao thông đã được ban hành để kiểm soát tốt tình hình nhưng trên tất cả, mỗi cá nhân nên tự ý thức sâu sắc vấn đề này.

Trước tiên, đó là cách hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và sau đó là vì những người thân xung quanh, vì hạnh phúc của mọi gia đình.

Theo Soha

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản