banner tạm

Cập nhật lúc : 1:41 PM, 11/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ôtô khách đấu đầu xe giường nằm, nhiều người văng xuống đường

Sáng 11/8, ôtô khách 24 chỗ khi chạy qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, trên quốc lộ 1A, đã tông trực diện vào xe giường nằm, hất văng nhiều hành khách.
Ôtô khách đấu đầu xe giường nằm, nhiều người văng xuống đường - ảnh 1

Xe khách 24 chỗ biến dạng sau khi tông trực diện vào xe giường nằm.

 

Theo thông tin ban đầu, xe 24 chỗ chạy trên quốc lộ 1A từ Quảng Ngãi vào phía Nam. Khoảng 7h40, khi đi qua xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, ôtô này được cho là bị nổ lốp trước khi đang chạy tốc độ cao. Tài xế không làm chủ được tay lái, để xe lao qua làn đường ngược lại, đâm trực diện vào xe khách giường nằm của hãng Chính Nghĩa đi từ TP HCM về Quảng Ngãi.
 
Cú tông mạnh khiến một số hành khách trên xe 24 chỗ bị văng xuống đường. Có 23 người bị thương.
 
Một nhân chứng cho hay, sau tiếng động rợn người, nhiều người dân bên đường lao đến hỗ trợ người bị nạn. Khoảng 4 hành khách văng xuống đường cùng ghế ngồi và vật dụng, bị thương rất nặng. Trong đó có một phụ nữ bị đứt cánh tay. Những hành khách này được cho ngồi cạnh cửa sổ.
 
"Toàn bộ ghế trong xe bị hất tung, ngổn ngang đè lên hành khách. Tài xế xe này bị đứt rời hai chân", nhân chứng này nói. Lực lượng của chính quyền địa phương và CSGT phải tháo rời các ghế, kéo các nạn nhân bị kẹt cứng ra ngoài. Tùy mức độ bị thương, 23 nạn nhân được đưa đến các Bệnh viện Đặng Thùy Trâm, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Riêng tài xế được chuyển luôn ra Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng.
 
Ôtô khách đấu đầu xe giường nằm, nhiều người văng xuống đường - ảnh 2
Cửa xe và kính vỡ văng tung tóe trên quốc lộ.
 
May mắn chỉ bị thương nhẹ, song bà Huỳnh Thị Mai vẻ mặt còn nguyên vẻ hoảng loạn cho biết, sáng nay bà cùng con trai 13 tuổi lên xe khách đi từ Quảng Ngãi ra Đăk Lăk để làm thuê. Trước khi xảy ra tai nạn, xe chạy khá nhanh.
 
"Lúc xe nổ lốp toàn bộ hành khách ngã chúi về trước, có người bị hất văng. Sau một tiếng 'ầm' mọi thứ lại bắn ngược ra sau. Tôi tưởng mình chết rồi. Đến chừng hiểu được vừa có tai nạn, tôi nháo nhào tìm con thì thấy nó kẹt cứng, kêu khóc ở trong kẽ ghế", bà Mai nói.
theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản