banner tạm

Cập nhật lúc : 8:16 AM, 20/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Philipin: Số người chết trong vụ chìm phà lên tới 50 người

ảnh minh họa

Theo báo cáo mới nhất từ Bộ giao thông Philippin, số người chết trong vụ chìm phà ở thành phố Cebu đã lên tới 50 người trong khi khoảng 70 người mất tích.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Philipin cho biết, sau một ngày tạm nghỉ do biển động quá mạnh, hôm qua (18/8) việc tìm kiếm người mất tích đã được nối lại, tuy nhiên đến chiều tối qua chưa tìm thêm được những người còn sống sót. Hiện nay, hai tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển đang được triển khai để cứu hộ hành khách trong khi đội lặn vẫn nỗ lực tìm người mất tích. 

Cho đến nay, khoảng 750 người, gồm hành khách và phi hành đoàn, đã được cứu sống. Các quan chức Philipin cam kết sẽ nỗ lực hết sức để tìm kiếm người bị nạn.

Vào lúc 21h (theo giờ địa phương), ngày 16/8 chiếc phà mang nhãn hiệu MV St Thomas Aquinas, dài 140m, đang trong hải trình đến gần Butuan, cách thủ đô Manila của Philipin 570km về phía Nam, thì đâm vào một tàu chở hàng. Cú va chạm mạnh khiến chiếc phà bị nghiêng và nhanh chóng bị chìm. Lúc tai nạn xảy ra, trên phà có 754 hành khách và 118 thành viên phi hành đoàn.

Vụ tai nạn này gợi nhớ lại thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử hàng hải thế giới cũng xảy ra tại Philipin năm 1987 làm 4.375 người thiệt mạng. Khi đó, chiếc phà Dona Paz đã va chạm với tàu chở dầu MT Victor. Năm 2008, chiếc phà MV Princess of the Stars đã bị lật úp trong một cơn bão ở miền Trung nước này làm khoảng 800 người thiệt mạng.
Theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản