banner tạm

Cập nhật lúc : 3:38 PM, 11/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Trị: Chìm tàu chở hơn 35 người, 1 người chết

 
Tàu chở vật liệu xây dựng của DN tư nhân Ngọc Tuấn xuất phát từ Cửa Tùng đi đảo Cồn Cỏ, khi cách đảo khoảng 5 hải lý thì gặp vật cản dưới biển nên bị chìm.
XEM CLIP:
 
 

Ông Hồ Thanh Ngọc, Giám đốc DN Ngọc Tuấn (địa chỉ tại thị trấn Cửa Tùng, Vĩnh Linh, Quảng Trị) xác nhận thông tin trên.

Ông Ngọc cho biết, khoảng 7h20’ sáng nay, tàu hàng Ngọc Tuấn 01 xuất phát từ cảng Cửa Tùng, chở theo vật liệu xây dựng và hơn 35 người ra đảo Cồn Cỏ.

Đến khoảng 10h20’, khi cách đảo Cồn Cỏ khoảng 5 hải lý, tàu bất ngờ đâm phải vật ngầm dưới biển, bị thủng và chìm tàu. Có hơn 35 người gồm thủy thủ đoàn, người dân, công nhân đi trên tàu để ra đảo.

chìm tàu ở quảng trị, chìm tàu, quảng trị, chìm tàu ở cồn cỏ, cồn cỏ

Một số nạn nhân được đưa vào bờ. Ảnh: Nguyễn Phúc.

Một cán bộ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo tàu Ngọc Tuấn 01 gặp nạn, đơn vị đã chỉ đạo đồn Biên phòng Cồn Cỏ điều 1 tàu công vụ và huy động 1 tàu cá đến trực tiếp hiện trường để cứu người gặp nạn.

Đến 13h30’ chiều nay, Đại tá Lê Phương Nam - Trưởng Công an huyện Vĩnh Linh cho biết, các cơ quan chức năng đã đưa được toàn bộ người dân gặp nạn lên bờ, trong đó có 1 nạn nhân nữ xác định đã tử vong.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Huệ (53 tuổi, trú TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Bà Huệ ra đảo Cồn Cỏ để nấu ăn cho một doanh nghiệp xây dựng trên đảo.

Theo ông Nam, “chủ tàu cho biết, khi được vớt lên tàu, bà Huệ còn sống nhưng một lúc sau bỗng nhiên bị đột tử. Chúng tôi đang cho tổ công tác khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân vụ việc”.

Đầu giờ chiều nay, ông Hồ Thanh Ngọc cho hay, khi xảy ra vụ việc, trên tàu có 43 người, trong đó có một số quân nhân đang trên đường ra đảo Cồn Cỏ. Ngoài trường hợp bà Huệ bị tử vong, toàn bộ số người gặp nạn còn lại đã được đưa vào bờ, sức khỏe và tinh thần ổn định

Các lực lượng cứu hộ, lực lượng y tế đã có mặt tại cảng Cửa Tùng để tham gia công tác cứu hộ.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản