banner tạm

Cập nhật lúc : 10:46 AM, 01/07/2021

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sáng nay (1/7), đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội bắt đầu chạy thử nghiệm

 
Theo đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, hiện dự án đường sắt đô thị thí điểm của thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội đã vận chuyển thành công 6/10 đoàn tàu về khu Depot - Nhổn (quận Bắc Từ Liêm)
Tại đây, các đoàn tàu được ghép nối, hiệu chỉnh và thực hiện các thử nghiệm tĩnh, thử nghiệm động trước khi đưa vào vận hành chính thức.
Theo đại diện MRB, tính đến hết tháng 6/2021, tiến độ chung của dự án đạt khoảng 72,79%, riêng đoạn trên cao đạt 87,85%. Hạng mục lắp đặt thông tin, tín hiệu, cung cấp điện cho các ga trên cao đã hoàn thành 100%.
“Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, đặc biệt tại khu vực châu Âu, dự án tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội phải duy trì trạng thái vừa thi công, vừa phòng chống dịch để đạt được kết quả này là một sự cố gắng lớn”, đại diện MRB cho hay.
Đại diện MRB thông tin, đến thời điểm cuối tháng 6/2021, nhà thầu cơ bản hoàn thành thử nghiệm độc lập và đang triển khai song song các thử nghiệm tích hợp liên động hệ thống cho từng phân nhóm (bao gồm cả việc thử nghiệm đoàn tàu, thuộc phân nhóm đầu máy toa xe) với sự chứng kiến của Tư vấn nước ngoài, chủ đầu tư và các nhà thầu liên quan.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản