banner tạm

Cập nhật lúc : 7:32 AM, 08/11/2021

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sập cầu dây văng gần 25 tỷ đồng ở Long An

Xe tải chở nhựa đường gây sập nhịp dẫn cầu dây văng bắc qua sông Vàm Cỏ Tây

 
Xe tải chở nhựa đường vượt trọng tải cho phép của cầu làm sập nhịp dẫn cầu dây văng bắc qua sông Vàm Cỏ Tây.
Đến trưa 7/11, Sở GTVT tỉnh Long An vẫn đang phối hợp ngành chức năng huyện Mộc Hóa khẩn trương xử lý vụ xe tải chở nhựa đường làm sập nhịp dẫn cầu dây văng Bình Phong Thạnh bắc qua sông Vàm Cỏ Tây.

Theo ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa, khoảng 3h sáng cùng ngày, xe tải mang BKS 60C-566.58 chở nhựa đường chạy từ đường tỉnh 817 thị trấn Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa sang trung tâm hành chính huyện để thi công công trình.
Khi vừa lên nhịp dẫn của cầu thì bị sập, toàn bộ nhịp dẫn khoảng 12m cùng xe tải rơi xuống mé sông. Theo ngành chức năng, bước đầu xác định xe chở quá tải trọng gấp nhiều lần so với tải trọng cho phép của cầu chỉ có 5 tấn. Đây là tuyến đường bộ giao thông huyết mạch phục vụ người dân ở các xã biên giới và trung tâm huyện.

“Việc cầu sập gây không ít khó khăn cho sinh hoạt của người dân. Trước mắt huyện khôi phục lại 2 bến đò gần khu vực cầu để phục vụ người dân đi lại trong thời gian chờ sửa chữa cầu”, ông Minh cho biết.

Cầu Bình Phong Thạnh được đưa vào sử dụng ngày 31/8/2016, có tải trọng 5 tấn, chiều rộng cầu 3,8m, chiều dài gần 190m, tĩnh không khoang thông thuyền rộng 60m, công trình này do huyện làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 25 tỷ đồng.
Hải Đường

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản