banner tạm

Cập nhật lúc : 9:22 AM, 04/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sập cầu tại lễ hội ở Bolivia, hơn 60 người thương vong

Lễ hội Carnival ở thị trấn cao nguyên Oruro của Bolivia đã bất ngờ biến thành thảm họa khi một chiếc cầu dựng tạm đổ sập ngay trong lễ khai mạc làm bốn người thiệt mạng.
Trợ giúp một nhạc công bị thương trong vụ sập cầu ở Lễ hội Carnival Oruro.
Trợ giúp một nhạc công bị thương trong vụ sập cầu ở Lễ hội Carnival Oruro.

Lễ hội Carnival ở thị trấn cao nguyên Oruro của Bolivia đã bất ngờ biến thành thảm họa khi một chiếc cầu dựng tạm đổ sập ngay trong lễ khai mạc làm bốn người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương. 
 
Theo các nguồn tin tại chỗ, chiếc cầu dành cho khách bộ hành đã đổ sập xuống các nhạc công đang trình diễn và những người đứng xem bên dưới làm ba nhạc công của ban nhạc Poopo và một khách bộ hành thiệt mạng. Bộ trưởng Nội vụ Bolivia Carlos Romero cho biết nguyên nhân cầu sập có thể do quá tải. 
 
Ngay sau khi nhận được thông tin tai nạn, Tổng thống Bolivia Evo Morales đã gửi lời chia buồn và bày tỏ cảm thông sâu sắc với gia đình các nạn nhân cũng như người dân thị trấn Oruro. Chủ tịch Hiệp hội dân gian địa phương Jacinto Quispaya quyết định chuyển hướng đoàn diễu hành để các hoạt động lễ hội không bị gián đoạn. 
 
Lễ hội Carnival được tổ chức hàng năm ở Bolivia và được Tổ chức văn hóa, khoa học và giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là "di sản văn hóa phi vật thể." Lễ hội năm nay có sự tham gia của ít nhất 35.000 vũ công và 6.000 nhạc công. 
 
Trước khi lễ hội diễn ra, khoảng 300.000 người tham gia lễ diễu hành tại thị trấn mỏ Oruro ở phía Tây Nam dãy núi Andea, nơi được mệnh danh là "thủ đô văn hóa dân gian" của Bolivia nhằm tôn vinh trinh nữ Candelaria, vị thánh bảo trợ các hầm mỏ.
 
Cùng ngày, tại huyện Kailali ở miền Tây Nepal đã xảy ra một vụ lật thuyền trên sông làm bốn người thiệt mạng và nhiều người mất tích. Cảnh sát địa phương cho biết tai nạn xảy ra tại khu vực Krishnagar, gần biên giới với Ấn Độ. 
 
Theo những người được may mắn cứu sống, khi bị tai nạn trên thuyền có khoảng 20 người. Công tác tìm kiếm, cứu trợ đang được tiến hành trong điều kiện trời mưa to, trong khi nguyên nhân tai nạn chưa được làm rõ.
 
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản