banner tạm

Cập nhật lúc : 10:7 AM, 02/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Số người chết trong vụ trực thăng lao xuống quán rượu tăng lên 8 người

Ít nhất 8 người chết và 32 người khác bị thương trong vụ trực thăng của cảnh sát Scotland rơi thẳng xuống một quán rượu đông đúc tại thành phố Glasgow.
Vụ tai nạn xảy ra vào 22h25' tối ngày 29/11 khi 1 chiếc trực thăng cảnh sát bất ngờ lao xuống quán rượu The Clutha trên phố Stockwell, thành phố Glasgow, Scotland. Quán rượu The Clutha – nơi chiếc máy bay rơi xuống – là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất thành phố. 

Theo giới chức Scotland, họ đã tìm thấy thi thể của 8 nạn nhân tại hiện trường. Những người này được xác nhận gồm 2 cảnh sát, 1 phi công dân sự trên máy bay cùng 5 khách hàng của quán The Clutha. Viên phi công lái chiếc trực thăng gặp nạn là David Traill, 51 tuổi, cựu trung úy Không quân Hoàng gia Anh, từng tham chiến ở Iraq, Afghanistan và chiến tranh Vùng Vịnh. 

Số người chết trong vụ trực thăng lao xuống quán rượu tăng lên 8 người 1
Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường vụ tai nạn.

Ngoài những người thiệt mạng, vụ tai nạn còn khiến 32 người bị thương, trong đó 14 trường hợp thương nặng. Những người bị thương đang điều trị trong các bệnh viện ở thành phố Glasgow. 

Vụ tai nạn xảy ra đúng thời điểm quán rượu rất đông khách, với khoảng 150 người đang vui chơi trong quán. Những người chứng kiến vụ việc miêu tả chiếc trực thăng cảnh sát “như một hòn đá” rơi thẳng xuống quán rượu.

Số người chết trong vụ trực thăng lao xuống quán rượu tăng lên 8 người 2
Lực lượng cứu hộ được điều động rất đông tới hiện trường.

Hiện, nguyên nhân của vụ tai nạn này vẫn chưa được xác định. Cảnh sát Scotland đang kêu gọi các nhân chứng cung cấp thông tin cũng như hình ảnh chụp lại được vụ tai nạn này.

Rất nhiều quan chức cấp cao cho biết đó là "ngày thứ Sáu đen tối không chỉ cho Glasgow mà còn cả Scotland."

Các nhà điều tra đánh giá đây là vụ tai nạn máy bay trong đô thị tồi tệ nhất lịch sử hàng không Vương quốc Anh thời gian gần đây. 

kenh14.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản