banner tạm

Cập nhật lúc : 11:8 AM, 18/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Số người chết vì TNGT trong đầu tháng 9 giảm

Trong hai tuần đầu tháng 9 mới đây, tình hình tai nạn giao thông đã giảm đáng kể, trung bình mỗi ngày chỉ có khoảng 17 người thiệt mạng so với khoảng 30 người mỗi ngày thời gian trước đó.

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có phiên họp tổng kết tình hình bảo đảm trật tự an toàn giao thông tháng 9 và xác định nhiệm vụ cho thời gian tháng 10 tới, nhằm duy trì các kết quả đạt được liên tục thời gian qua. Sau khi giảm cả ba tiêu chí tai nạn giao thông trong tháng 8, trong hai tuần đầu tháng 9 vừa qua tình hình bảo đảm trật tự an toàn giao thông vẫn được duy trì tốt.

Trong báo cáo sớm vào ngày hôm qua (17/9) tại cuộc họp của Ủy ban ATGT Quốc gia trong tháng 8 toàn quốc có 2.305 vụ tai nạn (giảm 9,6% so với tháng 8 năm ngoái) và 2.387 người bị thương (giảm 11,1% và giảm 3% số người chết).

Tính liên tục 8 tháng qua, tình hình tai nạn giao thông giảm hai tiêu chí là số vụ tai nạn và số người bị thương, còn số người chết vẫn tăng 3,2%. Trong hai tuần đầu tháng 9 mới đây, tình hình tai nạn cũng đã giảm đáng kể, với mức trung bình mỗi ngày chỉ có khoảng 17 người thiệt mạng so với khoảng 30 người mỗi ngày thời gian trước đó.

Hai tuần đầu tháng 9, theo cơ quan chức năng ghi nhận đã không có vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng nào, tuy nhiên tai nạn giao thông đường thủy và đường hàng hải lại gia tăng. Cụ thể là tại vụ tai nạn giữa tàu biển và tàu cá của ngư dân tại vùng biển Vũng Tàu.

Trước thực trạng này, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu Cục Hàng hải phải rà soát kỹ thực trạng an toàn của tàu thuyền đánh cá trên biển, phối hợp với Tổng Cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phổ biến đến ngư dân đi biển cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong việc báo hiệu của tàu thuyền như phải có đèn tín hiệu khi di chuyển, cũng như phải mở đèn ngay trong quá trình đánh bắt cá trên biển nhất là khu vực có luồng tuyến hàng hải di chuyển qua.

 

 

Theo vtv.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản