banner tạm

Cập nhật lúc : 8:52 AM, 08/04/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tai nạn đường sắt do thanh ray rỉ mọt

Sáng 7/4, tại ga Văn Điển (Hà Nội), một tàu hàng bị trật bánh do một thanh ray bị gãy vì rỉ mọt. Vụ việc xảy ra tại đường sắt chính tuyến qua Ga Văn Điển khiến đoàn tàu khách SE7 (Hà Nội – Sài Gòn) phải chậm hơn một chút trong hành trình.

Tại hiện trường một tàu hàng phải dừng giữa sân ga với một trục bị trượt khỏi đường ray. Hình ảnh cho thấy, một đoạn thanh ray bị gãy, dập thành từng mảng nhỏ.

Ông Lê Hồng Giang, GĐ Cty Đường sắt Hà Hải (quản lý bảo trì đoạn đường sắt bị hư hại) cho biết: Nguyên nhân ban đầu là do ray bị mọt, gãy. Vị trí mọt, gãy nằm đầu cuối thanh ray, nằm trong hai tấm ốp nên công nhân không phát hiện ra.

Tai nạn, đường sắt, thanh ray, ga Văn Điển

Tai nạn, đường sắt, thanh ray, ga Văn Điển
Hiện trường vụ tai nạn

Hiện Cty Hà Hải đang làm báo cáo lên Tổng Cty Đường sắt Việt Nam về vụ việc.

“Dù bị gãy, mọt ngầm khó phát hiện nhưng công ty vẫn nhận trách nhiệm khi không phát hiện ra sự việc. Chắc sẽ có những hình thức kỷ luật” – ông Giang nói.

Trao đổi với VietNamNet, bà Phùng Thị Lý Hà - Trưởng ga Hà Nội cho hay: Tàu hàng trật bánh làm chậm giờ xuất phát đoàn tàu SE7 xuất phát từ ga Hà Nội, nhưng không ảnh hưởng nhiều.

Ông Bùi Văn Tựu – Giám đốc trung tâm ứng phó cứu hộ Đường sắt cho biết: “Tai nạn hơi vướng đường ngã ba Phan Trọng Tuệ - đường Ngọc Hồi vì đầu tàu nằm trong ga Văn Điển, đến 7h15 khắc phục xong”.

Tai nạn, đường sắt, thanh ray, ga Văn Điển
Vụ tai nạn không có thiệt hại về người, chỉ gây ùn tắc khu vực trong giờ cao điểm

Vụ tai nạn không có thiệt hại về người, chỉ gây ùn tắc khu vực trong giờ cao điểm sáng nay. Được biết mỗi năm, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam được cấp hơn 2.000 tỷ đồng để duy tu, bảo trì, sửa chữa toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng. 

Gần đây, một phần trong số đó để dành nâng cấp hạ tầng như nâng cao ke ga, làm cầu vượt tại Ga Hà Nội và Sài Gòn.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản