banner tạm

Cập nhật lúc : 2:54 PM, 04/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tai nạn máy bay kinh hoàng tại Colombia, 10 người chết

10 người thiệt mạng, trong đó có 5 trẻ em trong vụ tai nạn máy bay tại Colombia vào ngày 3/12.
Tai nạn máy bay kinh hoàng tại Colombia, 10 người chết
 
Vụ tai nạn xảy ra khoảng 9h30 ngày 3/12 gần sân bay Mariquita, tỉnh Tolima, miền trung Colombia. Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là máy bay gặp sự cố kĩ thuật.

Máy bay Piper PA-31 Navajo chở theo 10 người gồm 8 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn đang trên lộ trình tới Bahia Solano, Choco (tỉnh Acandi) thì gặp nạn. Tất cả nạn nhân đều là người Colombia.

Trước khi gặp nạn, phi công đã phát hiện lỗi kỹ thuật, thông báo về đài kiểm soát không lưu để hạ cánh khẩn tại sân bay Mariquita nhưng không kịp.

“Thật không may, máy bay không kịp hạ cánh và rơi xuống khu vực cách sân bay chuẩn bị hạ cánh khẩn khoảng 13 km. Vụ tai nạn khiến 2 phi công và 8 hành khách thiệt mạng, trong đó có 5 trẻ em. Tất cả đều là người Colombia”, Colonel Carlos Roche, Phó Giám đốc Cục hàng không Colombia cho biết.

Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để thu hồi thi thể các nạn nhân. Các nhà chức trách cũng đang điều tra cụ thể nguyên nhân sự việc.

Theo The News, vụ tai nạn xảy ra khi Quốc hội Colombia đang thảo luận về vấn đề an toàn hàng không tại quốc gia này. Có nghị sĩ cho rằng, cơ sở hạ tầng tại một số sân bay ở Colombia đang xuống cấp và các thành viên phi hành đoàn làm việc trong tình trạng mệt mỏi và điều kiện lao động không đảm bảo.


theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản