banner tạm

Cập nhật lúc : 2:52 PM, 29/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tai nạn, thiên tai gây nhiều thương vong ở nhiều nước

Đã có ít nhất 31 người thiệt mạng và 33 người bị thương trong một vụ tai nạn giao thông đường bộ thảm khốc xảy ra rạng sáng 29/8 tại thị trấn Narok, phía Tây Nam thủ đô Nairobi của Kenya.
Tai nạn, thiên tai gây nhiều thương vong ở nhiều nước - ảnh 1
Một vụ tai nạn tàu hỏa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát địa phương cho biết tai nạn xảy ra khi xe khách nói trên đi vào một khúc cua gấp với tốc độ cao khiến xe bị lật.
Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy có thể tài xế đã ngủ gật khi điều khiển xe. Công tác cứu hộ đã được tích cực triển khai do vẫn còn nhiều người bị thương bị mắc kẹt trong chiếc xe bị lật.
Trước đó, ngày 28/8, cảnh sát Tanzania thông báo một vụ va chạm giữa xe khách và xe tải tại quận Kahama, khu vực Shinyanga của nước này đã cướp đi sinh mạng của 13 người, trong đó có một trẻ bảy tháng tuổi.
Theo giới chức địa phương, nguyên nhân gây tai nạn đang được làm rõ, song nhiều khả năng là do cả hai lái xe đã không làm chủ được tốc độ khi tránh nhau trên đường cao tốc.
Trong khi đó, tại Ai Cập, một vụ tai nạn đường sắt xảy ra đêm 28/8 cũng đã khiến ít nhất 12 người bị thương, trong đó có hai người thương nặng. Một xe khách đã lao qua đường sắt khi tàu hỏa đi tới dẫn tới vụ va chạm đáng tiếc.
Trong thông báo ngày 28/8, các quan chức Liên hợp quốc và truyền thông Niger cho biết đợt lũ lụt tồi tệ kéo dài từ đầu tháng tới nay tại nhiều địa phương của nước này đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 20 người và khiến khoảng 48.000 người mất nhà cửa.
Tỉnh miền Trung Maradi là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn chín người chết và hơn 19.400 người phải đi sơ tán.
Liên hợp quốc cảnh báo sau đợt lũ lụt, ngành nông nghiệp quốc gia Tây Phi này sẽ phải đối mặt với nạn châu chấu hoành hành.
Cùng ngày, tại Tây Nam Trung Quốc, một trận động đất mạnh 5,1 độ Richter đã làm rung chuyển tỉnh Vân Nam và tỉnh Tứ Xuyên.
Theo Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc, tâm chấn của cơn địa chấn ở độ sâu 9km. Tuy không gây thương vong, song trận động đất đã gây hư hại nhiều nhà cửa và cắt đứt giao thông đường bộ cũng như liên lạc ở khu vực này.
Chính quyền tỉnh Vân Nam ngay sau đó đã ban bố lệnh khẩn cấp cấp 4, điều động lực lượng cứu hộ tới các khu vực trên. Khoảng 200 lều bạt, 600 chăn và 12 tấn ngũ cốc cũng đã được gửi tới cứu trợ vùng thiên tai./.
(TTXVN)
]]>
Theo vietnamplus.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản