banner tạm

Cập nhật lúc : 1:55 PM, 20/09/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tài xế đi đón Hồ Ngọc Hà gây tai nạn lãnh 3 năm tù

Đạp chân thắng nhầm chân ga gây tai nạn khiến một người chết, 15 người bị thương, tài xế lái Audi A8 đi đón Hồ Ngọc Hà ở sân bay đã lãnh án tù.

Tai xe di don Ho Ngoc Ha gay tai nan lanh 3 nam tu - Anh 1

Tài xế lái Audi A8 đi đón ca sỹ Hồ Ngọc Hà gây tai nạn ở sân bay Tân Sơn Nhất bị tuyên phạt 3 năm tù

Ngày 20/9, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Nguyễn Duy Tân (SN 1990, quê Nghệ An) về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Theo cáo trạng, lúc hơn 19h ngày 10.2.2015, Tân đến sân bay Tân Sơn Nhất đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà vừa lưu diễn ở nước ngoài về bằng xe Audi A8 (do Nguyễn Quốc Cường sở hữu). Khi thấy ca sỹ này xuất hiện, bị cáo xuống xe để mang phụ đồ lên xe, nhưng xe nổ máy, không kéo cần số về vị trí P (chế độ dừng xe). Chính vì thế chiếc xe bất ngờ lăn bánh từ từ về phía trước. Hoảng hốt, Tân lao đến đạp thắng xe nhưng nhầm phải chân ga. Chiếc xe lập tức phóng về phía trước với tốc độ cực cao, va chạm hàng loạt xe ô tô, 16 người (khiến 1 người tử vong) và bảng quảng cáo của sân bay.

Sau khi tai nạn xảy ra, Quốc Cường và ca sỹ Hà Hồ đã và bệnh viện thăm hỏi, lo viện phí cho các nạn nhân trong vụ tai nạn. Sau đó bị cáo và chủ xe cũng liên hệ, thỏa thuận mức giá với những hư hại của các phương tiện khác và bồi thường. Nạn nhân phần lớn đã làm đơn bãi nại cho bị cáo.

Riêng trường hợp hư hại hai tấm quảng cáo của sân bay Tân Sơn Nhất, phía bị hại yêu cầu số tiền 400 triệu đồng nhưng không được đồng ý. Trước đó có kết quả giám định cho thấy, tổng thiệt hại tài sản do vụ tai nạn gây ra cho phía sân bay chỉ 8 triệu đồng. Đại diện phía sân bay cho rằng những bảng quảng cáo này có kết nối với hệ điều hành của sân bay nên giá rất cao.

HĐXX cho rằng, bị cáo chỉ phải bồi thường thiệt hại do hư hỏng gây ra với số tiền 37 triệu đồng.

Tại phiên tòa, VKS nêu rõ quan điểm, hành vi của bị cáo rất nghiêm trọng, vi phạm an toàn giao thông đường bộ dẫn đến hậu quả làm 1 người chết, 15 người bị thương, thiệt hại tài sản hơn 130 triệu đồng. Xét ở tình tiết giảm nhẹ, bị cáo chưa có tiền án, tiền sự, khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, từng đi nghĩa vụ quân sự, có thân nhân tốt. Cùng với đó bị cáo và chủ xe đã bồi thường hầu hết thiệt hại do tai nạn gây, đây là tính tiết giảm nhẹ.

Sau khi nghị án, HĐXX đã xử phạt Tân 3 năm tù, cấm lái xe trong thời hạn 3 năm sau khi mãn hạn tù

Theo Dân Việt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản