banner tạm

Cập nhật lúc : 9:48 AM, 06/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tàu cá gặp nạn 4 ngư dân chết thảm trên biển

Sáng nay 6/1, Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam cho hay, 4 ngư dân tàu cá BTH 88190 TS (Bình Thuận) bị chìm hôm 27/12/2013 đã chết trên biển.
Vào đêm 26/12, tàu BTh88190 xuất bến ra khơi đánh cá cách bờ biển Mũi Né (TP Phan Thiết) khoảng 20 hải lý. Trên tàu có thuyền trưởng Nguyễn Văn Sơn (39 tuổi) cùng 4 ngư dân khác là Nguyễn Hữu Lộc (42 tuổi), Nguyễn Tấn Ánh (40 tuổi), Trần Quang Hùng (34 tuổi) và Nguyễn Quang Linh (27 tuổi). Tất cả đều ngụ tại P.Mũi Né.

Đến trưa 27/12, người nhà không thể liên lạc được với các ngư dân trên tàu nên đã báo các cơ quan chức năng địa phương. Chiếc tàu cá sau đó được xác định bị sóng to gió lớn đánh chìm. Người nhà của chủ thuyền đã lập bàn thờ cầu mong kiếm được thi thể người thân.
Tàu cá gặp nạn 4 ngư dân chết thảm trên biển  - ảnh 1
Anh Nguyễn Văn Linh may mắn thoát chết được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.
Ban chỉ huy quân sự P.Mũi Né cho biết ngay sau khi nắm thông tin, các cơ quan chức năng đã liên hệ các tàu thuyền đánh bắt ngoài biển để tìm tung tích tàu cá. Đến ngày 29/12, anh Nguyễn Quang Linh được một tàu đánh cá ở Long Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu) cứu được. 4 người còn lại vẫn đang mất tích.

Sáng nay 6/1, Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam cho hay, 4 ngư dân tàu cá BTH 88190 TS (Bình Thuận) bị chìm hôm 27/12/2013 đã chết trên biển.

Thuyền viên duy nhất được cứu sống là anh Nguyễn Quang Linh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Thuận trong 8 ngày qua. Hiện sức khỏe của anh Linh đã ổn định nhưng chân vẫn còn yếu, chưa đi lại được.

Anh Linh cũng kể lại cái chết thương tâm của 4 ngư dân còn lại trên tàu. Anh Ánh chết đầu tiên và xác được cột vào tàu BTH 88190 TS. Anh Lộc chết sau đó và chìm xuống biển. Hai 2 anh Hùng, Sơn bơi đuổi theo một chiếc ghe chạy ngang qua phía xa xa để kêu cứu nhưng bị mất sức nên cũng chết chìm.

Riêng anh Linh vì sức đã yếu nên không thể bơi theo hai anh Hùng và Sơn mà cột mình vào miếng mút ở cabin tàu BTH 88190 TS chờ chết. Rất may là sau hai ngày trôi dạt trên biển, anh đã được một tàu cá của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đi ngang qua cứu sống.
vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản