banner tạm

Cập nhật lúc : 6:44 PM, 20/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tàu cánh ngầm Vina Express chở 85 khách cháy ngùn ngụt khi đang chạy

Ông Ngô Quang Hưng, Phó giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP HCM cho biết: Vào lúc 12 giờ 46 phút ngày 20/1/2014, tàu cánh ngầm mang tên Sài Gòn 3837 của hãng Vina Express chở theo 85 hành khách đang chạy hướng TP HCM – Vũng Tàu, khi đi đến gần khu vực cầu Phú Mỹ thì bất ngờ bốc chạy ngùn ngụt.
Tàu cánh ngầm Vina Express chở 85 khách cháy ngùn ngụt khi đang chạy - ảnh 1

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảng vụ Hàng hải TP HCM đã liên lạc với các đơn vị chức năng để tổ chức ứng cứu; 2 ca nô của Cảng vụ TP HCM, 5 ca nô của Công ty TNHH MTV Hoa tiêu Hàng hải khu vực 1 phối hợp với Bộ đội Biên phòng; Cảnh sát PCCC; Cảnh sát Đường thủy thành phố và một số phương tiện gần hiện trường đã khẩn trương tiếp cận tàu cháy và cứu người.

Tàu cánh ngầm Vina Express chở 85 khách cháy ngùn ngụt khi đang chạy - ảnh 2

Hãng Vina Express cũng đã điều tàu 03 ra hiện trường ứng cứu người bị nạn.

Tàu cánh ngầm Vina Express chở 85 khách cháy ngùn ngụt khi đang chạy - ảnh 3

Cũng ngay khi phát hiện cháy, thuyền trưởng tàu bị nạn đã điều khiển cho tàu chạy sát vào bãi cạn (ngay khu chế xuất Tân Thuận); một số người đã nhảy xuống bãi cạn thoát thân, một số khác đã sang các phương tiện cứu nạn. Theo báo cáo của thuyền trưởng, đã không xảy ra thiệt hại về người.

Tàu cánh ngầm Vina Express chở 85 khách cháy ngùn ngụt khi đang chạy - ảnh 4

Đến 13h 30 phút, đám cháy đã được dập tắt, tuy nhiên toàn bộ thân tàu bị thiêu rụi. Đến 15h 30 phút, tàu đã bị chìm trên bãi cạn. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân của vụ cháy./.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản