banner tạm

Cập nhật lúc : 8:13 PM, 03/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tàu điện ngầm đâm nhau ở Hàn Quốc làm 200 người bị thương

Ngày 2-5, thêm một tai nạn giao thông nghiêm trọng nữa lại xảy ra tại Hàn Quốc khi một đoàn tàu điện ngầm lao vào một con tầu khác đang đỗ tại một ga tầu ở thủ đô Seoul làm hơn 200 người bị thương.
Tàu điện ngầm đâm nhau ở Hàn Quốc làm 200 người bị thương

 

Các quan chức cứu hộ tại ga tàu điện ngầm Sangwangsimni, phía đông thủ đô Seoul cho biết mặc dù trong số những người bị thương có một người đã bị xuất huyết não và một người bị gẫy xương nhưng phần lớn những người còn lại chỉ bị xây xước nhẹ.

Theo hãng tin Yonhap, vụ tai nạn xảy ra ở nhà ga Sangwangsimni khi một chiếc tàu đâm vào đuôi của một chiếc khác đang bị dừng khẩn cấp trên đường ray do lỗi động cơ, tại đường ray số 2, vào lúc 3 giờ 30 theo giờ địa phương.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, sĩ quan cứu hỏa Kim Kyung-su cho biết đã có khoảng hơn 1.000 người được di tản. Thị trưởng Seoul Park Won-soon cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn.

Hệ thống tàu điện ngầm của Seoul là một một hệ thống hiện đại và mỗi này nó chuyên chở khoảng 4,5 triệu lượt hành khách. Vụ tai nạn nghiêm trọng gần đây nhất xảy ra trên hệ thống này là vào năm 2003 khi 192 người thiệt mạng trong một trận cháy tàu điện ngầm ở thành phố Daegu.

Vụ tai nạn tàu điện này xảy ra trong khi cả đất nước Hàn Quốc vẫn đang tiếc thương những nạn nhân trong vụ đắm phà ngày 16-4. Cho đến nay, vẫn còn hơn 300 nạn nhân đã bị chết hoặc mất tích trong thảm họa được đánh giá là tồi tệ nhất trong 20 năm qua ở đất nước này.
Theo nhandan.org.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản