Bà Phạm Thị Thùy Dương, Trưởng ban Quản lý Vịnh Hạ Long cho biết: Tàu du lịch của Công ty Bái Tử Long Hưng Nguyên do chưa được xếp hạng nên chưa được cấp phép hoạt động. Khi tàu bị cháy, trên tàu chỉ có 8 thuyền viên, không có khách du lịch. Bà Dương khẳng định, vụ cháy tàu trên không gây thiệt hại về người.
 |
Tàu White Dolphin mang số hiệu QN 4894 trước khi bị cháy. Ảnh: Baitulongtravel. |
Ông Lê Hồng Thắng, Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa cũng khẳng định: Tàu du lịch bị nạn trên chưa được cấp phép hoạt động do không đảm bảo yêu cầu theo Quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long được ban hành tại Quyết định số 3636/2013/QĐ-UBND ngày 31-12-2013 của UBND tỉnh Quảng Ninh. Tàu QN 4894 bị cháy khi đang trong quá trình đi khảo sát thực tế.
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, Cảng vụ Quảng Ninh và Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã kịp thời phối hợp tổ chức công tác cứu hộ, đưa 8 người trên tàu QN4894 vào bờ an toàn.