banner tạm

Cập nhật lúc : 12:49 PM, 12/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tàu không số đâm chìm tàu cá ở tỉnh Quảng Ninh

Sáng 11/1, khi đang ở vùng biển huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, chiếc tàu cá QN 6185-TS bất ngờ bị tàu lạ đâm phải và làm chìm phần mũi.
Tàu gặp nạn được lai dắt vào bờ
Tàu gặp nạn được lai dắt vào bờ
Chiếc tàu cá bị nạn là của gia đình anh Nguyễn Văn Ngãi (SN 1970, trú tại thôn 2, xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn). Khi xảy ra vụ việc trên tàu có anh Ngãi cùng vợ Nguyễn Thị Phượng (SN1973) và con trai Nguyễn Văn Dân (SN 1998). Sau khi nhận được thông tin, Đồn biên phòng Ngọc Vừng đã đến đây cứu nạn.
 
Khoảng 1 tiếng sau, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy chiếc tàu bị nạn, đưa gia đình anh Ngãi trở về đất liền đồng thời lai dắt tàu về bờ sau khi được hút hết nước ra ngoài.
 
Đồn biên phòng Ngọc Vừng đã bắt được chiếc tàu trên. Phương tiện này được lắp 2 máy 20CV không mang biển số do Vũ Văn Kết (SN 1992) và Vũ Văn Đặng (SN 1994) ở phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên điều khiển. Cả 2 người này đều không có chứng chỉ chuyên môn và không có giấy tờ đăng ký tàu.
 
Trước đó 1 ngày (10/1), tàu lạ sơn màu xanh da trời ở đuôi tàu, có nhiều chữ nước ngoài đã đâm chìm tàu BĐ 8749TS khiến 4 thuyền viên trôi dạt trên biển cũng đã ở vùng biển huyện Cồn Đảo và đã tháo chạy. Tương tự trước đó, cũng có nhiều vụ tàu cá Việt Nam bị tàu lạ đâm chìm không những làm tàu bị chìm mà còn làm thuyền viên bị thương và đến nay đều không tìm ra được tung tích của chiếc tàu lạ.
theo Dân Việt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản