banner tạm

Cập nhật lúc : 8:39 PM, 03/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tàu vỡ đôi sau tiếng nổ, thuyền trưởng tử nạn

Sau tiếng nổ lớn, lửa cháy ngùn ngụt, tàu cá vỡ đôi rồi chìm nhanh xuống biển khiến thuyền trưởng tử nạn và 6 người khác bị thương. 

Theo thuyền trưởng Đỗ Văn Mười, ngụ xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi, trưa 2/3, các ngư dân đang thả lưới ở vùng biển gần đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) thì bỗng nghe từ phía tàu cá của anh Đức (46 tuổi, người cùng quê) ở gần đó phát ra tiếng nổ vang trời. Cột lửa đỏ rực bốc cao chừng hơn 5 m, mọi người vội cắt lưới, cấp tốc chạy đến cứu ngư dân trên con tàu gặp nạn.

"Lúc chúng tôi đến thì tàu của anh Đức đã vỡ đôi. Khoảng 10 ngư dân, trong đó có 6 người bị thương đang cố đu bám, kêu cứu trên phần mũi tàu còn nổi trên mặt biển. Sau hơn nửa giờ tìm kiếm, chúng tôi mới phát hiện thuyền trưởng Đức đã chết, mắc kẹt trong cabin", ông Mười kể. 

Theo các ngư dân may mắn thoát chết, trước đó mọi người đang hì hụi vá lưới thì nghe tiếng xì, mùi gas nồng nặc và tiếng máy tàu gầm lên rất lớn. Thuyền trưởng Đức loay hoay ở cabin tìm cách tắt động cơ nhưng không thành. Ngay sau đó, bình gas phát nổ, hất văng các ngư dân phía trước mũi tàu xuống biển, còn ông Đức tử nạn tại chỗ.

Hiện thi thể ông Đức được tàu cá của đồng hương đưa về quê, dự kiến rạng sáng 4/3 sẽ đến xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa. Trong số 6 ngư dân bị thương có một người bị đứt gân chân phải phẫu thuật, một người khác bị bỏng ở vùng mặt, vùng ngực bị thủng một lỗ lớn... đang được cấp cứu ở Thanh Hóa. 

Trao đổi với VnExpress, ông Huỳnh Chánh, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho biết, tàu cá công suất hơn 450 CV của ông Đức cùng 10 ngư dân xuất bến ra khơi vào ngày 25/2, hành nghề đánh bắt thủy sản ở vùng biển đảo Bạch Long Vĩ. Ngoài thiệt hại về người, ước tính thiệt hại vụ tai nạn là hơn 3 tỷ đồng. "Ngay sau khi thi thể ông Đức được đưa về quê, đoàn công tác của huyện sẽ về chia sẻ đau thương cùng gia đình ngư dân", ông Chánh nói. 

theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản