banner tạm

Cập nhật lúc : 9:21 AM, 25/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thái Lan: Tai nạn xe buýt nghiêm trọng, ít nhất 27 người thiệt mạng

Ngày 24/3, cảnh sát Thái Lan cho biết ít nhất 27 người đã thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương khi một chiếc ô tô rơi xuống hẻÍt nhất 27 người đã thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương vào tối qua (24/3) khi một chiếc xe buýt trượt khỏi đường và lao xuống khe núi ở miền bắc Thái Lan.m núi ở miền Bắc nước này.

Những con đường ở Thái Lan là một trong những nơi thường xuyên xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông chết người nhất thế giới, đặc biệt là với các chuyến xe buýt đi vào ban đêm. 

Vào khoảng 20h40 tối qua (24/3, giờ địa phương), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra ở tỉnh Tak của Thái Lan có đường biên giới giáp với Myanmar. 

Vào thời điểm trên, chiếc xe buýt chở các nhân viên chính quyền địa phương của Thái Lan sang các tỉnh lân lân cận trong một chuyến đi thực địa khi đang xuống dốc trên một con đường đồi, thì bất ngờ bị mất phanh, đâm vào hàng rào chắn và lao xuống khe núi sau 150m. 
Thái Lan: Tai nạn xe buýt nghiêm trọng, ít nhất 27 người thiệt mạng - ảnh 1
Ảnh minh họa
Đại úy cảnh sát Sittichai Panyasong thuộc khu vực Mae Tho cho biết sau tai nạn, đã có 27 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương, trong đó có nhiều người bị thương rất nặng. Các nạn nhân chủ yếu là các quan chức chính quyền địa phương ngoại trừ một trẻ em bị thương. 

Trong khi đó, người phát ngôn của bệnh viện địa phương xác nhận số người chết là 27 người và có trẻ em trên xe. 

Từ lâu, đường xá ở Thái Lan đã được xem là một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới. Theo báo cáo mới đây của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tại Thái Lan trong năm 2010, cứ 100.000 người thì có 38,1 người chết do tai nạn giao thông. Tỷ lệ này chỉ đứng sau Cộng hòa Dominica và quần đảo Niue ở Nam Thái Bình Dương. Trong khi đó, ở Đông Nam Á, trung bình có 18,5 người chết vì tai nạn giao thông trên 100.000 người. 

Cơ quan chức năng cho biết khoảng 60% tai nạn giao thông ở Thái Lan là do lỗi của con người gây ra cùng với đó, đường xá xuống cấp và tình trạng xe không đảm bảo cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều tai nạn đáng tiếc. 

Các xe buýt được yêu cầu phải cung cấp dây an toàn cho hành khách thế nhưng hành khách lại không bị bắt buộc phải sử dụng chúng. Chính vì thế đã nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe buýt xảy ra ở quốc gia này.

Tháng trước, tại Thái Lan, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã khiến ít nhất 13 học sinh thiệt mạng khi xe buýt của họ va chạm với một xe tải. Các học sinh này (trong độ tuổi từ khoảng 10 đến 14 tuổi) đang trên đường tới thành phố nghỉ mát Pattaya từ vùng đông bắc tỉnh Nakhon Ratchasima .

Vào tháng 12/2013, hàng chục người đã thiệt mạng khi chiếc xe buýt chở hành khách đi đón năm mới bị rơi xuống từ một trong những cây cầu cao nhất Thái Lan ở phía đông bắc nước này. 

Trước đó, vào tháng 10/2013, một vụ tai nạn xe buýt khác cũng đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 20 người khi chiếc xe buýt chở các Phật tử rơi xuống một khe núi ở đông bắc Thái Lan. 
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản