banner tạm

Cập nhật lúc : 1:53 PM, 14/11/2019

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thăm hỏi, động viên các nạn nhân tai nạn giao thông

 

Ngày 13/11, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) đã đến thăm hỏi, trao quà cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông (TNGT) đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đánh giá: Những năm qua TNGT liên tục giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương; trong đó, vai trò của ngành y tế rất lớn; mục tiêu chính trong quá trình khắc phục TNGT là giảm thiểu thiệt hại về sức khỏe, sinh mạng cho nạn nhân.

Chú thích ảnh
Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi một nạn nhân bị TNGT. 

Mặc dù đã có những tiến bộ đáng kể trong thời gian qua về chương trình phòng chống tai nạn giao thông quốc gia, Việt Nam vẫn đứng đầu trong số các nước đang phát triển có tỷ lệ tai nạn giao thông gây tàn tật và tử vong cao để lại gánh nặng lớn cho gia đình và xã hội.

Theo thống kê, hiện mỗi ngày bệnh viện Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tiếp nhận từ 30 - 40 trường hợp tai nạn thương tích, 80% trong số đó là nạn nhân bị TNGT”

“Nạn nhân tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não chiếm trên 70%. Những ca cấp cứu nạn nhân đa chấn thương, chấn thương sọ não được ưu tiên số một. Do đó, các cơ quan chức năng cần tuyên truyền để giảm tỷ lệ tai nạn giao thông bởi nếu xảy ra có cấp cứu thì vẫn có nguy cơ tử vong cao hoặc di chứng còn lại ảnh hưởng tới nạn nhân gia đình và toàn xã hội,” Phó giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Đồng Văn Hệ khuyến nghị.  

Theo báo Tin Tức

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản