banner tạm

Cập nhật lúc : 6:31 PM, 06/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thông tin ban đầu về nguyên nhân vụ TNGT nghiêm trọng ở Quảng Ninh

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Quảng Ninh, một trong những nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe ôtô đi ngược chiều làm 9 người bị thương nặng tại K97+500 thuộc phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là do xe ôtô tải 14N-0537 đi chiếm đường (đoạn đường này đang thi công nâng cấp nên khá trơn). Trong khi, xe ôtô khách 16 chỗ BKS 14B-001.44 lại chưa được cấp phép và cấp phù hiệu hoạt động...

Trước đó, khoảng 4h sáng ngày 6/8, tại K97+500 thuộc phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe ôtô đi ngược chiều làm 9 người bị thương nặng.

Xe ôtô khách 16 chỗ nhãn hiệu Mecerdes Benz- Sprinter BKS 14B-001.44 do Lê Quang Thịnh (28 tuổi, trú tại phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển hướng Hạ Long - Uông Bí, đến đoạn đường trên đã va chạm với xe ôtô tải BKS 14N-0537 do Nguyễn Văn Vi (36 tuổi, trú tại Đồng Vông, phường Cộng Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển chạy hướng ngược chiều.

Sau vụ va chạm, 25 người đi trên 2 xe được đưa vào bệnh viện kiểm tra. Trong đó có 9 người bị thương nặng, 16 người còn lại bị thương nhẹ đã được sơ cứu và xuất viện.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban ATGT tỉnh và các ngành liên quan khẩn trương đưa người bị thương đi cấp cứu. Trực tiếp đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa Bãi Cháy, TP Hạ Long để thăm hỏi, động viên nạn nhân.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ 3 triệu đồng/người bị thương và UBND TP Hạ Long hỗ trợ 1 triệu đồng/người bị thương.

Thông tin ban đầu về nguyên nhân vụ TNGT nghiêm trọng ở Quảng Ninh - ảnh 1
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đang thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương tại Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy.

 

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Quảng Ninh, một trong những nguyên nhân dẫn đến vụ TNGT nghiêm trọng nói trên là bởi xe ôtô tải 14N- 0537 đi chiếm đường (đoạn đường này đang thi công nâng cấp nên khá trơn). Riêng xe ôtô khách 16 chỗ BKS 14B-001.44 chưa được cấp phép và cấp phù hiệu hoạt động nhưng lái xe vẫn chở khách bình thường và chở vượt số người quy định.

Đối với loại hình dịch vụ vận chuyển khách dạng xe 16 chỗ này, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh và Công an tỉnh Quảng Ninh vẫn thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Sở Giao thông Vận tải đã có đề nghị các xe ôtô vận chuyển khách loại này (hướng từ Hạ Long đi Hà Nội), hàng ngày phải được qua bến xe khách Bãi Cháy TP Hạ Long để kiểm tra trọng tải, các điều kiện đảm bảo kỹ thuật khi hoạt động. Còn các xe đi từ Hà Nội về Quảng Ninh cũng phải được qua một trong những bến xe ở Hà Nội để cơ quan chức năng kiểm tra, nếu đảm bảo an toàn theo quy định mới được phép hoạt động. Tuy nhiên, hầu hết các xe khách 16 chỗ này đều không thực hiện, trốn tránh bắt và đón trả khách dọc đường, trong nội thành, không qua một bến xe nào và hậu quả là dẫn tới vụ việc đáng tiếc trên.

Thiết nghĩ, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ninh và Hà Nội cần tăng cường kiểm tra nhằm phát hiện những xe dù như trên để bảo đảm an toàn tính mạng cho hành khách, đồng thời đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Hiện các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an TP Hạ Long vẫn đang tập trung điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ va chạm trên

Theo cand.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản