banner tạm

Cập nhật lúc : 4:25 PM, 14/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thu hồi dự án xã hội hóa nạo vét đường thủy chậm triển khai

Chiều 13/8, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chủ trì cuộc họp về tình hình và kế hoạch huy động vốn xã hội hóa đầu tư kết cấu hạ tầng ĐTNĐ.
images1110856_untitled-0525
Không thể để xảy ra tình trạng đăng ký dự án để khai thác khoáng sản trá hình

Trước thực tế có ít dự án được triển khai, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị quyết liệt thúc đẩy triển khai và kiểm soát chặt chẽ các dự án. Các đơn vị phải rà soát các luồng tuyến, cầu vượt sông để đánh giá lại sự cần thiết và tập trung đầu tư thành công 1- 2 dự án. Rà soát toàn bộ các dự án đã được cấp phép, trường hợp nào đã cấp từ 1 năm nhưng chưa thực hiện hoặc cấp không theo quy hoạch phải thu hồi.

“Riêng đối với các dự án xã hội hóa nạo vét luồng tuyến phải đảm bảo thực chất, không thể để xảy ra tình trạng đăng ký dự án để khai thác khoáng sản trá hình, gây bức xúc trong nhân dân”, Bộ trưởng yêu cầu.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị quản lý thay thế nhà đầu tư một số dự án cụ thể, cũng như điều chuyển đối với một số đơn vị quản lý dự án để đảm bảo việc thực hiện có hiệu quả. Bên cạnh đó, Cục Đường thủy nội địa VN, các Vụ, Cục chức năng phải khẩn trương rà soát, đánh giá lại việc triển khai các thể chế, chính sách và đề xuất sửa đổi để đảm bảo sự minh bạch, tuân thủ Luật Giao thông ĐTNĐ và pháp luật liên quan.

Bộ trưởng cũng giao Thứ trưởng Nguyễn Nhật chủ trì cuộc làm việc giữa TCT Vận tải thủy với TCT Đường sắt VN, các DN khai thác khoảng sản vùng núi phía Bắc… để tổ chức phương án kết hợp vận tải thủy - đường sắt trên tuyến sông Lô, sông Hồng từ Việt Trì đi Hải Phòng, đảm bảo hiệu quả chung.

Theo Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa VN Hoàng Hồng Giang, hiện có 15/55 dự án xã hội hóa nạo vét luồng tuyến đường thuỷ kết hợp tận thu sản phẩm đã được triển khai. Cùng với đó có 11 dự án đầu tư nâng cấp luồng tuyến được đưa vào kế hoạch 2016 - 2020, trong đó 1 dự án đã được khởi công, còn lại một số dự án đang trong quá trình lập báo cáo nghiên cứu khả thi.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản