banner tạm

Cập nhật lúc : 9:35 AM, 01/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tình hình bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngày 31/8/2014

Ngày 31 tháng 8 năm 2014 toàn quốc xảy ra 32 vụ TNGT, làm chết 16 người, bị thương 20 người.

Trong đó:

- Đường bộ: xảy ra 32 vụ TNGT, làm chết 16 người, bị thương 20 người.

 (trong đó có 13 vụ va chạm, làm bị thương 10 người).

- Đường sắt: không xảy ra tai nạn giao thông.

- Đường thủy nội địa: không xảy ra tai nạn giao thông.

Toàn quốc không xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Kết quả Tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT ngày 31/8/2014

Các lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 8.010 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, thu nộp kho bạc Nhà nước 4 tỷ 804,4 triệu đồng; tạm giữ 50 xe ô tô, 815 xe mô tô.

Tình hình TTATGT qua phương tiện thông tin đại chúng:

Các vụ tai nạn giao thông nổi bật:

- Tại TP.HCM chiều ngày 30/8 đã xảy ra 02 vụ TNGT trên QL1A: 01 vụ va chạm vữa container và ô tô 4 chỗ khiến đoạn đường bị ùn tắc, nhưng không có thiệt hại về người; 01 vụ TNGT của xe Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ khiến 3 người bị thương.

- Tại Hà Nội, trưa ngày 30/8 đã xảy ra 02 vụ TNGT : chiếc xe tải 1,25 tấn bốc cháy trên cầu Vinh Tuy; vụ va chạm giữa ô tô tải và ô tô 4 chỗ. Cả 02 vụ đều không có thương vong về người
Tình hình giao thông trên các tuyến đường

- Trong ngày 30,31/8, người dân ở các thành phố lớn như Hà Nội, tp.Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục rời thành phố về quê để nghỉ lễ.

- Tại thành phố Hồ Chí Minh: từ sáng sớm tại cổng ra của bến xe Miền Đông liên tục có các xe xuất bến. Còn tại các quầy vé, tập trung đông đảo vẫn là các quầy mua vé đi các tỉnh gần như Phan Thiết, Vũng Tàu, Bình Phước…người dân đến mua và có vé đi ngay chứ không phải chờ đợi lâu. Các dãy nhà chờ của bến xe vẫn còn rất nhiều chỗ trống. Tình hình an ninh, trật tự trước và trong bến xe được đảm bảo khi lực lượng bảo vệ luôn túc trực để hướng dẫn khách.

Còn tại bến xe Miền Tây, lượng khách đến mua vé cũng tăng ít so với ngày thường do nhiều người đã đăng ký vé trước kỳ nghỉ lễ. Tình hình an ninh, trật tự, công tác phục vụ hành khách ở đây khá ổn định. 

- Hà Nội:  tại bến xe Giáp Bát, lượng người vào bến xe để trở về quê đã khá đông nhưng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía lực lượng chức năng luôn túc trực tại hai cửa ra vào và trước cửa bến xe nên tình hình an ninh trật tự, giao thông trong và ngoài bến xe luôn được đảm bảo an toàn, thông suốt.

Trên dọc tuyến đường Giải Phóng, điểm nóng nhất là ngã 3 Giải Phóng - Kim Đồng trong suốt khung giờ buổi sáng cũng không xảy ra ùn tắc giao thông do tại đây luôn có từ 4 đến 5 chiến sỹ CSGT đội 14 ứng trực điều tiết giao thông.
Ngoài lực lượng trực tiếp điều tiết giao thông tại các ngã 3 trọng điểm, lực lượng CSGT đội 14 cũng có hai chiếc xe ô tô liên tục tuần tra dọc tuyến đường Giải Phóng để kịp thời xử phạt các xe vi phạm. Đến 11h00 trưa, đội đã xử phạt gần 10 vụ vi phạm trong đó chủ yếu là lỗi chở quá số người và đón trả khách không đúng nơi quy định. Cụ thể, xe khách mang BKS: 29B – 054.49 chở 40/29 hành khách; xe khách mang BKS: 18B – 001.69 cũng bị xử phạt với lỗi tương tự do chở 35/29 người.

Trong suốt khung giờ buổi sáng, ghi nhận không có điểm ùn tắc giao thông nào trên đường Giải Phóng, tuy nhiên một số vụ va chạm trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng đã làm ảnh hưởng nhiều đến giao thông./.

Tuấn Đạt (TH)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản