banner tạm

Cập nhật lúc : 9:38 AM, 25/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tokyo: Húc phải xe bảo trì, tàu điện bị trật bánh, lật nhào

Một đoàn tàu điện hết dịch vụ đã bị trật bánh, lật khỏi đường ray tuyến JR Keihin Tohoku gần nhà ga Kawasaki, phía Nam Tokyo, hồi sáng 23/2 sau khi húc phải một xe bảo trì.
Rất may, vụ tai nạn chỉ làm người lái tàu và trưởng tàu bị thương nhẹ và trên tàu lúc đó không có hành khách nào.

Vụ va chạm được cho là xảy ra vào hồi 1h10 sáng, trong đó 2 toa tàu bị trật bánh và lật sang một bên.
Tokyo: Húc phải xe bảo trì, tàu điện bị trật bánh, lật nhào_vovgiaothong
Ảnh minh họa: Xzone
Theo Công ty đường sắt Đông Nhật Bản, tài xế xe bảo trì đã an toàn sau khi nhảy ra khỏi xe trước khi xảy ra va chạm. Đoàn tàu gặp sự cố đã chạy với tốc độ khoảng 60km/giờ vào thời điểm tai nạn xảy ra trong khi người lái tàu nhấn phanh trong vô vọng sau khi phát hiện chiếc xe bảo trì chỉ còn cách đoàn tàu 100-200m phía trước. Chiếc xe bao trì đi vào khu vực đường ray mà quên không xác nhận an toàn.

Vụ tai nạn khiến tuyến Keihin Tohoku bị ngừng hoạt động một phần nhưng được mở lại hoạt động bình thường ngày 24/2. Cảnh sát tỉnh Kanagawa xác định tai nạn xuất phát từ lỗi của con người đồng thời tiến hành điều tra cáo buộc sai sót nghiệp vụ gây hậu quả nghiêm trọng. Uỷ ban an toàn vận tải cũng đang tiến hành xác định nguyên nhân tai nạn.

Cùng ngày, một phần toa tàu gặp nạn gần hiện trường vẫn còn nằm bên cạnh đường ray trong khi các chuyến tàu vẫn qua lại bình thường. Một nam nhân viên công ty, 49 tuổi, bày tỏ bức xúc: “Ngay cả tuyến Tokyu Toyoko cũng vừa xảy ra tai nạn cách đây không lâu. Phải chăng là phương thức truyền đạt thông tin giữa các bên có vấn đề không ổn?"

Nữ sinh ở Saitama, 20 tuổi, chia sẻ: “Hôm qua tôi đã đi tuyến Tokaido. Tôi không thể tin nổi là những vụ tai nạn như thế này lại xảy ra ở Nhật Bản."

Do ảnh hưởng của vụ tai nạn, tuyến Keihin Tohoku bị ngừng hoạt động trên đoạn nối Kamata-Tsurumi, khiến khoảng 227.000 người bị ảnh hưởng.
theo vietnamplus

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản