banner tạm

Cập nhật lúc : 4:4 PM, 25/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP. Hồ Chí Minh: Phong tỏa cầu Ba Sáu do bị xà lan tông nứt

Đến chiều ngày 25-10, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hai đầu cầu Ba Sáu (cầu bắc ngang sông Rạch Tôm, đường Nguyễn Bình, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh) để khắc phục sự cố và làm rõ việc một chiếc xà lan tông vào đáy cầu.
Công tác khám nghiệm cầu Ba Sáu được tiến hành.
Công tác khám nghiệm cầu Ba Sáu được tiến hành.

Trước đó, khoảng 9h30, chiếc xà lan tự hành Quốc An mang số hiệu VL-13131 đang lưu thông trên sông Rạch Tôm theo hướng từ thượng lưu về hạ lưu. Đến cầu Ba Sáu (xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè) thì khoang lái của xà lan va chạm mạnh vào đáy cầu. Hậu quả là khu vực đứng lái bị tông bể, làm tài công bị thương nặng, kết cấu cầu bị rạn nứt và biển cảnh báo bị gãy. Ngay sau đó, 3 người trên xà lan đã đưa vị tài công bị nạn đi cấp cứu. Thời điểm này, chiều cao từ mặt nước đến đáy cầu là hơn 7 mét.

CSGT đường thủy, cơ quan quản lý cầu đường cùng công an địa phương đã có mặt để xử lý vụ việc. Để đảm bảo an toàn cho người dân, toàn bộ các phương tiện ô tô từ 7 chỗ trở lên bị cấm lưu thông qua cầu. Hàng trăm học sinh phải đi bộ về nhà do xe đưa rước bị chặn.

Theo số liệu, cầu Ba Sáu được xây dựng từ năm 2001, với kinh phí gần 20 tỷ đồng từ nguồn vốn của nhà nước. Cầu được thiết kế với chiều dài là 273 mét, rộng 7 mét cho phép hai chiều xe lưu thông.

Hiện lực lượng chức năng đang tính toán mức độ ảnh hưởng đến kết cấu an toàn của cầu để có biện pháp sửa chữa, đồng thời khám nghiệm chiếc xà lan gây ra sự cố để lập hồ sơ xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

theo hanoimoi.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản