banner tạm

Cập nhật lúc : 1:59 PM, 04/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tp.HCM: 8 tháng, 530 người chết vì TNGT

8 tháng qua, tại Tp.HCM đã xảy ra gần 2.800 vụ TNGT, làm chết hơn 530 người, bị thương 2.800 người.
Sáng nay (4/9), Ủy ban nhân dân Tp. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và đảm bảo trật tự lòng lề đường trên địa bàn thành phố. 
Tp.HCM: 8 tháng, 530 người chết vì TNGT - ảnh 1
Đã có hơn 530 người chết vì TNGT trong 8 tháng qua 
8 tháng qua, tại thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra gần 2.800 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 530 người, bị thương 2.800 người. So với cùng kỳ năm ngoái, số vụ, số người chết và số người bị thương giảm từ 1,3% đến 23%. Tuy số vụ và số người bị thương có giảm, nhưng số người chết lại có xu hướng tăng mạnh trong 3 tháng gần đây. 

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã kiểm tra xử phạt trên 526.000 trường hợp, nộp kho bạc 207 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 62.000 trường hợp, tạm giữ 49.000 phương tiện. Tuy trong 8 tháng qua không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài trên 30 phút, nhưng vẫn còn tình trạng ùn ứ khi việc sắp xếp thi công các công trình không hợp lí. 

Bên cạnh đó, tình hình tận dụng vỉa hè, lòng lề đường để buôn bán kinh doanh trên địa bàn vẫn còn diễn ra khá phổ biến, làm cho trật tự đô thị diễn biến phức tạp. Các lỗi vi phạm chủ yếu vẫn là kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lấn chiếm nhà chờ xe buýt để bán hàng rong, họp chợ tự phát, mua bán gia cầm trên cầu, đưa đón con em tại các trường, ô tô, taxi dừng đỗ trả khách…

Trong các tháng cuối năm, các cơ quan chức năng của thành phố sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra hành chính, xử lý vi phạm, đặc biệt là các lỗi vi phạm về tốc độ, vi phạm về nồng độ cồn…; khắc phục các tồn tại trong công tác cấp giấy phép sử dụng vỉa hè, tăng cường công tác tuyên truyền về pháp luật, nhân rộng các mô hình hay như xây dựng tuyến đường tự quản, tiểu thương cam kết kinh doanh không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè…

Ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tp. Hồ Chí Minh cho biết: "Tôi đề nghị tăng cường tuần tra cơ động tại các tuyến quốc lộ, phối hợp với địa bàn Bình Tân, Bình Chánh, xử lý nghiêm, kiểm soát tốc độ hết sức chặt chẽ ở các tuyến huyết mạch này. Thứ hai là đối với vi phạm lấn tuyến không đúng làn, cần rà soát, nghiên cứu phân luồng, tổ chức lại giao thông một chiều hay hai chiều cho đảm bảo. Về công tác lòng lề đường, yêu cầu phải làm nghiêm, xử lý dứt điểm trong tháng 9". 
Theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản