banner tạm

Cập nhật lúc : 3:22 PM, 12/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trực thăng Indonesia chở 5 người bị mất tích bí ẩn

Người phát ngôn của Bộ giao thông Indonesia, J A Barata vừa cho biết, một chiếc trực thăng dân sự của Indonesia chở theo 5 người đã mất liên lạc.

Vụ việc xảy ra khi chiếc trực thăng hạng nhẹ Eurocopter EC-130 thuộc hãng hàng không PT Penerbangan Angkasa Semestathực đang thực hiện chuyến bay tại khu vực đảo Sumatra vào ngày 11/10.

truc thang indonesia cho 5 nguoi bi mat tich bi an hinh 0
Đảo Sumatra, Indonesia nơi trực thăng Eurocopter EC-130 chở 5 người mất tích. (Ảnh: AFP).

Chiếc trực thăng này đã khởi hành từ đảo Samosir, thuộc Sumatra tới sân bay Kualanamu thuộc thành phố Medan, và mất liên lạc vào lúc 12h20’ (giờ địa phương). Trên chiếc máy bay này có 1 phi công, 1 kỹ sư và 3 hành khách.

Theo ông Barata, chiếc máy bay đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu tại Kualanamu khoảng 10 phút trước hạ cánh. Bộ giao thông đã triển khai lực lượng cứu hộ tìm kiếm chiếc máy bay này.

Indonesia được đánh giá là quốc gia yếu kém về đảm bảo an toàn hàng không . Hồi đầu tháng này, 10 người đã thiệt mạng khi một máy bay chở khách của Indonesia bị rơi ở đảo Sulawesi.

Tháng 8 vừa qua, một chiếc máy bay khác cũng bị rơi ở vùng núi xa xôi thuộc khu vực Oksibil Papua, làm 54 người thiệt mạng.

Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản