banner tạm

Cập nhật lúc : 9:53 AM, 17/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trung Quốc phát động chiến dịch an toàn giao thông

Ngày 16/8, Bộ Công anTrung Quốc cho biết đang tiến hành một chiến dịch an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức của người điều khiển các phương tiện, tránh những vụ tai nạn đáng tiếc do bất cẩn.
Khi chiến dịch bắt đầu ngày 15/8, cảnh sát trên khắp Trung Quốc đã phạt 14.280 tài xế do đi quá tốc độ và 760 người đi xe máy do chở số người quá quy định. Bên cạnh đó, có 13.782 trường hợp bị phạt do chở quá tải và 2.196 tài xế bị phạt do lái xe trong tình trạng mệt mỏi. 

Các cục cảnh sát cũng được đốc thúc tăng cường tuần tra ở những khu vực hay xảy ra tai nạn.

Tâm điểm của chiến dịch này sẽ là an toàn giao thông đối với xe chở khách, xe du lịch, xe tải hạng nặng và phương tiện chuyên chở hóa chất độc hại. Những người đi xe máy được khuyến cáo nên lái xe an toàn để bảo vệ chính mình và cho cả những người khác.

Chiến dịch an toàn giao thông được Trung Quốc tiến hành sau hàng loạt các vụ tai nạn chết người nghiêm trọng. Gần đây nhất là vụ tai nạn ngày 12/8 tại tỉnh Hà Nam, miền Trung nước này, làm 11 người thiệt mạng khi tài xế một xe buýt vi phạm luật giao thông, đâm vào một xe tải lớn./. 
Theo anninhthudo

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản