banner tạm

Cập nhật lúc : 5:16 PM, 26/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trung Quốc: Tàu cao tốc đâm chết 4 nhân viên đường sắt

Ngày 26/11, 4 nhân viên đường sắt Trung Quốc đã thiệt mạng khi bị một đoàn tàu điện cao tốc đâm phải. Đây là vụ tai nạn mới nhất của ngành đường sắt cao tốc hiện đại.
Truyền thông Trung Quốc đưa tin đoàn tàu D28 đi chậm 11 phút so với lịch trình khi đâm phải năm nhân viên đường sắt đang làm nhiệm vụ làm sạch đường ray. Bốn người thiệt mạng ngay lập tức. Tất cả đều dưới 30 tuổi, hai người là sinh viên đại học. Vụ tai nạn xảy ra ở tỉnh Liêu Ninh. Hệ thống đường sắt cao tốc Trung Quốc thuộc vào loại lớn nhất thế giới với tổng vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỉ USD, được Bắc Kinh xem là một biểu tượng của sự phát triển quốc gia. Tuy nhiên trong thời gian qua hàng loạt vụ tai nạn và xìcăngđan tham nhũng đã xảy ra trong nội bộ ngành đường sắt cao tốc. Tháng 7-2011, ít nhất 40 người đã thiệt mạng khi một đoàn tàu cao tốc bị lật ở tỉnh Chiết Giang. Cựu Bộ trưởng Đường sắt Lưu Chí Quân, người giám sát chương trình mở rộng hệ thống đường sắt cao tốc, bị kết án tử hình vì tội nhận hối lộ 10,6 triệu USD._VOVGIAOTHONG
Hiện trường vụ tai nạn tàu điện cao tốc ở Chiết Giang năm 2011 - Ảnh: AFP
Truyền thông Trung Quốc đưa tin đoàn tàu D28 đi chậm 11 phút so với lịch trình khi đâm phải 5 nhân viên đường sắt đang làm nhiệm vụ làm sạch đường ray. 4 người thiệt mạng ngay lập tức. Tất cả đều dưới 30 tuổi, hai người là sinh viên đại học.

Vụ tai nạn xảy ra ở tỉnh Liêu Ninh.

Hệ thống đường sắt cao tốc Trung Quốc thuộc vào loại lớn nhất thế giới với tổng vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỉ USD, được Bắc Kinh xem là một biểu tượng của sự phát triển quốc gia. Tuy nhiên trong thời gian qua hàng loạt vụ tai nạn và scandal tham nhũng đã xảy ra trong nội bộ ngành đường sắt cao tốc.

Tháng 7/2011, ít nhất 40 người đã thiệt mạng khi một đoàn tàu cao tốc bị lật ở tỉnh Chiết Giang. Cựu Bộ trưởng Đường sắt Lưu Chí Quân, người giám sát chương trình mở rộng hệ thống đường sắt cao tốc, bị kết án tử hình vì tội nhận hối lộ 10,6 triệu USD.
theo tuoitre.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản