banner tạm

Cập nhật lúc : 8:13 AM, 03/11/2021

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

UBATGTQG gửi Công văn về việc va chạm 2 máy bay của hãng Bamboo Airways

 
Ngày 2/11/2021 Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đã ban hành Công văn số 172/UBATGTQG gửi Bộ Giao thông vận tải về việc kiểm tra, xác minh, xử lý việc va chạm 2 máy bay Bamboo Airways tại Cảng HKQT Nội Bài. Trong Công văn nêu rõ:
Theo tổng hợp thông tin báo chí của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, 7h15 sáng ngày 02/11/2021 trong quá trình kéo đẩy tàu bay tại khu vực sân đỗ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài đã xảy ra va chạm giữa 02 tàu bay của Hãng hàng không Bamboo Airways. Mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng đây là sự cố uy hiếp an toàn hàng không. Để phòng tránh không xảy ra các vụ việc tương tự; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho hành khách, người lao động và tài sản trong hoạt động vận tải hàng không, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng và các đơn vị liên quan:
1. Khẩn trương xác minh rõ nguyên nhân, trách nhiệm tổ chức cá nhân liên quan vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định.
2. Tổ chức phân tích, bình giảng phổ biến trong hãng hàng không Bamboo Airways, các đơn vị phục vụ mặt đất và các bên liên quan về vụ việc, nguyên nhân và biện pháp ngăn ngừa, phòng tránh vụ việc xảy ra.
3. Kiểm tra, chấn chỉnh công tác bảo đảm an toàn của các hãng hàng không, cảng hàng không và các đơn vị cung ứng dịch vụ mặt đất trong cả nước.
4. Yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành hàng không tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn trong hoạt động khai thác tàu bay, phương tiện, thiết bị, cơ sở vật chất và hạ tầng liên quan, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hoá, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phục hồi, phát triển kinh tế xã hội và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.
5. Tiếp tục hoàn thiện các quy định, quy trình về bảo đảm an toàn trong quá trình vận hành khai thác tàu bay và cảng hàng không./.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản