banner tạm

Cập nhật lúc : 3:18 PM, 26/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Úc: Máy bay hạng nhẹ rơi, 2 người thiệt mạng

Sáng nay (26/6), 2 người đàn ông đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay hạng nhẹ rơi ở thung lũng Barossa, phía đông bắc thành phố Adelaide, nước Úc.
Úc: Máy bay hạng nhẹ rơi, 2 người thiệt mạng - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn rơi máy bay hạng nhẹ
Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát bang Nam Úc và một báy bay trực thăng y tế đã có mặt tại hiện trường trên đường Krondorf – con đường chính dẫn đến thung lũng Barossa, thuộc vùng Krondorf.

Phát ngôn viên của phía cảnh sát cho biết, cả 2 người ngồi trên chiếc máy bay hạng nhẹ đã chết tại chỗ. Được biết, chiếc máy bay này đã rơi xuống khuôn viên của nhà máy rượu Villa Tinto vào khoảng 8h10 (theo giờ địa phương).

Ingrid Glastonbury – một người chứng kiến vụ tai nạn cho biết: “Chiếc máy bay đã rơi xuống một bãi cỏ nhỏ. Nó đã bị vỡ vụn và hư hỏng hoàn toàn. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, bầu trời có một đám mây thấp, nên những ngọn đồi ở gần đó chắc chắn đã bị che khuất. Nhưng tôi không nghĩ rằng đó là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn”.
Úc: Máy bay hạng nhẹ rơi, 2 người thiệt mạng - ảnh 2
Chiếc máy bay bị hư hỏng hoàn toàn
Trong khi đó, ông Tim O'Callaghan một người đang làm việc gần khu vực đó kể lại: “Tôi đang làm việc bên bờ sông và tôi nghe thấy tiếng gầm lớn của động cơ. Sau đó, vụ tai nạn xảy ra. Tôi đã đi đến gần khu vực đó và nhìn thấy một chiếc cánh của máy bay nhô ra khỏi bãi cỏ cao. Trông nó giống như vừa bị một tác động rất mạnh”.

Ngay sau đó, hãng hành không Úc cũng đã cử một nhóm các điều tra viên đến nơi xảy ra tai nạn và họ hy vọng sẽ có một báo cáo sơ bộ về nguyên nhân vụ việc trên trong vòng vài tuần tới. Chủ tịch hàng hàng không, ông Michael Monck cho rằng thời tiết có thể một trong những yếu tố gây ra tai nạn. 

Ông Michael Monck nói: “Chắc chắn sẽ có một cuộc điều tra và chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ kết luận nào vào lúc này. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng có rất nhiều đám mây thấp và sương mù trong khu vực này tại thời điểm xảy ra tai nạn. Và đó là một trong những yếu tố mà chúng tôi chắc chắn sẽ phải xem xét tới”.

Được biết, trong 2 người đàn ông thiệt mạng có 1 người sống tại khu vực thung lũng Barossa và người còn lại được cho không phải người dân địa phương nơi này.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản