banner tạm

Cập nhật lúc : 3:57 PM, 16/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ phà bị lật: Số người mất tích gấp 3 lần số liệu chính phủ thông báo ban đầu

Theo thông tin mới nhất, ngày 16/4, trong vụ phà Sewol chở 477 hành khách, 150 phương tiện bị đắm trên biển tại tỉnh Jeolla, Hàn Quốc, các quan chức bảo vệ bờ biển cho biết vẫn còn hơn 300 người vẫn đang mất tích – con số gấp 3 lần so với số lượng người mất tích chính phủ nước này đưa ra trước đó.u chính phủ thông báo ban đầu
Chỉ còn một phần chiếc phà Sewol nổi trên mặt nước
Chỉ còn một phần chiếc phà Sewol nổi trên mặt nước

Ban đầu, Bộ An ninh và Hành chính công Hàn Quốc thông báo có 368 người đã được cứu thoát và chỉ còn khoảng hơn 100 người mất tích.

Theo Reuters, đội bảo vệ bờ biển xác nhận, hiện nay (khoảng 3 giờ chiều theo giờ Việt Nam) mới chỉ có 164 người được cứu vớt an toàn, 2 người đã chết, số còn lại vẫn mất tích. Trong số 477 hành khách trên phà, có tổng cộng 338 học sinh và giáo viên đến từ trường Trung học Danwon, tại Ansan, ngoại ô thủ đô Seoul đang trên đường tới đảo nghỉ mát Jeju.

Khoảng 250 phụ huynh có con trên chiếc phà bị lật đang biểu tình tại trường Trung học Danwon, yêu cầu nhà trường cung cấp thông tin cụ thể về sự an toàn của con em họ.

Theo quan chức Hàn Quốc, phà Sewol gửi tín hiệu cấp cứu vào lúc 9 giờ sáng theo giờ địa phương ngày 16/4. Khi chuẩn bị đắm, phà Sewol nghiêng hẳn sang một bên và lật trong điều kiện thời tiết bình thường trời yên biển lặng ngoài khơi bờ biển Tây Nam Hàn Quốc. Nguyên nhân lật phà đang được các nhà chức trách Hàn Quốc điều tra làm rõ.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản