banner tạm

Cập nhật lúc : 4:19 PM, 06/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ xe tải 'đối đầu' xe khách: Tài xế nhớ lại giây phút sinh tử

Bác sĩ đang thăm khám cho nạn nhân bị chấn thương não

Số người bị thương trong vụ xe tải 'đấu đầu' xe khách tại Quảng Ninh sáng nay 6/8 theo cơ quan công an là 25 người, trong đó có 9 người bị thương nặng.

Rất may là không có nạn nhân tử vong.
Điều khiển xe chở khách gây ra vụ tai nạn là Lê Quang Thịnh (28 tuổi, quê tại P.Cẩm Đông, TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh).
Tài xế xe tải là Nguyễn Văn Vy (36 tuổi, quê xã Cộng Hòa, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh).
Tài xế xe khách đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bãi Cháy trong tình trạng chấn thương vùng kín.
Bốn nạn nhân (3 người bị chấn thương phần mềm, 1 người bị gãy xương đùi) đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).
21 nạn nhân đang được cấp cứu, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bãi Cháy, P.Giếng Đáy, TP.Hạ Long.
Trong vụ tai nạn này, có nhiều nạn nhân đang trên đường đi khám bệnh tại các bệnh viện ở Hà Nội.
“Hai vợ chồng tôi ngồi ghế gần sau. Tôi ngủ, chồng tôi thức. Tôi nghe rầm một cái rồi không biết gì. Mở mắt ra đã thấy mình nằm trong Bệnh viện Bãi Cháy rồi”, mặt thất thần, chị Vũ Thị Nga (36 tuổi, nhà tại khu Nam Thạch, TP Cẩm Phả) kể lại.
Chị Nga bị chấn thương cột sống cổ, đang phải nằm bất động. Nằm bên cạnh chị Nga, chồng chị, anh Nguyễn Đức Thiện (40 tuổi) bị nặng hơn với toàn bộ phần ngực và gối trái bị chấn thương.
“Đau lắm, thở cũng đau. Không biết đầu tôi có làm sao không”, anh Thiện thều thào nói.
Tiền sử anh Thiện bị chấn thương sọ não, sáng sớm nay hai vợ chồng nghỉ việc để đến Bệnh viện Việt Đức chụp lại não nhưng xe mới đi đến Đại Yên đã gặp rủi ro.
“Tôi đi buôn rau. Đang ngồi giữa mấy sọt rau trên thùng xe tải thì thấy ầm một cái, tôi ngất luôn. Xe chạy cũng nhanh, nhưng tôi ngủ say nên lơ mơ, chẳng nhớ gì cả”, nạn nhân Nguyễn Thị Hậu (29 tuổi, thị xã Quảng Yên, bị chấn thương xương chậu) nhớ lại.
Còn chưa hết bàng hoàng, tài xế xe khách, anh Lê Quang Thịnh kể lại: “Xe chạy vận tốc hết sức bình thường. Tôi cũng tỉnh táo và còn nói chuyện với phụ xe, nhiều người trên xe, bỗng nhiên chiếc xe tải chạy ngược chiều vụt lao sang phần đường này”.
“Khi nghe rầm một cái, em mở mắt ra đã thấy cái xe tải đang đâm sầm trước kính xe khách. Kính vỡ tứ tung, nhiều người ngất luôn. Người ta kêu khóc ầm ĩ. Em đau buốt cánh tay, người ta lôi em ra một cái, em vội đi tìm chị gái em luôn”, lời kể đứt đoạn giữa tiếng khóc của nạn nhân Ngô Hoàng Hải Vy (18 tuổi, vừa học xong lớp 12 tại TP Cẩm Phả).
Vy vừa thi xong đại học, theo chị là nạn nhân Ngô Hải Anh (20 tuổi, sinh viên Đại học ngoại ngữ) lên Hà Nội chơi. Chị gái Vy bị chấn thương đầu mặt, bị tấm kính ô tô văng vào mắt, phải phẫu thuật mắt ngay trong sáng nay.
Bác sĩ Bùi Văn Quế, Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy, chỉ đạo các y bác sĩ tập trung mọi điều kiện để chăm sóc tốt nhất cho người bệnh, đặc biệt vấn đề phục hồi việc sốc tâm lý sau tai nạn.
Ngay trong sáng nay, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và đại diện UBND TP.Hạ Long, đại diện các sở cũng đến thăm hỏi các nạn nhân và chỉ đạo việc điều trị, cũng như điều tra nguyên nhân vụ việc.
UBND TP.Hạ Long trợ giúp mỗi nạn nhân 1 triệu đồng. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Ninh hỗ trợ mỗi nạn nhân 3 triệu đồng.
“Chiều nay, một số bệnh nhân bị thương nhẹ phần mềm có thể xuất viện. Những trường hợp bị chấn thương xương chậu, tổn thương não, chấn thương tâm lý... sẽ được bệnh viện theo dõi thật chặt chẽ, hạn chế tối đa mọi di chứng cho bệnh nhân sau này”, ông Bùi Văn Quế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bãi Cháy cho biết.

 


Theo xahoi.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản