banner tạm

Cập nhật lúc : 8:31 AM, 28/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vương quốc Liên hiệp Anh: Báo động tình trạng TNGT ở giới trẻ

Có tới 1/8 số người bị thương hay thiệt mạng trong những vụ TNGT tại Vương quốc Liên hiệp Anh đều liên quan tới những tài xế có độ tuổi từ 17-19 tuổi.
tai nạn ô tô_radiovietnam.vn
Ảnh minh họa
Một nghiên cứu mới đây do Quỹ RAC (Câu lạc bộ Ôtô Hoàng gia Anh Quốc) thực hiện đã chỉ ra rằng có tới gần 12% số người bị thương hay thiệt mạng trong những vụ tai nạn giao thông tại Vương quốc Liên hiệp Anh đều liên quan tới những tài xế có độ tuổi từ 17 đến 19 tuổi. Đây là một thực tế đáng báo động khi số thanh niên ở độ tuổi 17 đến 19 chỉ chiếm có 1,5% số người được cấp bằng lái xe.

Theo đó, Quỹ RAC đã tiến hành thống kê số liệu tai nạn giao thông tại 49 khu vực ở Vương quốc Liên hiệp Anh trong vòng 4 năm từ 2008 đến 2012, nhằm xây dựng một hệ thống cấp bằng lái xe mới với hi vọng giảm khoảng 4.500 người bị thương mỗi năm do tai nạn giao thông. Tuy nhiên, những con số lại chỉ ra một thực tế rất đau lòng. Cụ thể, tính trung bình có khoảng 188,368 người bị thương mỗi năm do tai nạn xe hơi. Trong số đó, có tới 1/8 số người (22,391 người) bị thương do tai nạn gây ra bởi những tài xế ở độ tuổi 17 đến 19 tuổi.

Trước thực trạng này, ông Philip Gomm, phát ngôn viên của Quỹ RAC giải thích: “Chúng ta đều muốn tôn trọng sự tự do của giới trẻ và muốn giữ chúng được an toàn trong suốt quá trình tham gia giao thông. Song, để đạt được điều đó, có lẽ đã đến lúc cần siết chặt một số quy định về thời gian cấp bằng lái xe bởi thực tế đã chỉ ra rằng, đó là thời điểm nguy hiểm nhất đối với bất cứ tài xế nào. Mọi người thường nghĩ rằng đường cao tốc là những tuyến đường nguy hiểm bởi các phương tiện luôn di chuyển với tốc độ cao. Tuy nhiên, tai nạn lại xảy ra rất thường xuyên ở những tuyến đường nông thôn. Có thể ở đó không có nhiều vụ đâm rào chắn song việc đâm vào cây cối hay lái xe xuống mương lại khá phổ biến đối với các tài xế trẻ tuổi”.

Cũng theo nghiên cứu nói trên, khu vực có tỉ lệ tai nạn gây ra bởi các tài xế trẻ cao nhất là hạt Dyfed Powys thuộc xứ Wales với tỉ lệ là 18,2%. Tiếp theo là hạt Gwent thuộc xứ Wales (17%), hạt Cumbria của Anh và vùng Bắc xứ Wales đứng thứ 3 (15,8%). Thủ đô London của Anh là nơi có tỉ lệ tai nạn gây ra bởi tài xế trẻ thấp nhất với tỉ lệ là 5,6%.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản