banner tạm

Cập nhật lúc : 11:20 AM, 27/06/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe ben lại đâm xe máy tại ngã tư ‘tử thần’

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông tại ngã tư Vũng Tàu gây ám ảnh cho người đi đường…

Xe ben lại đâm xe máy tại ngã tư ‘tử thần’ - ảnh 1

 Hiện trường vụ tai nạn giữa xe ben và xe máy sáng nay (26/6)

Ngã tư “tử thần” là tên gọi mà người dân sống tại ngã tư Vũng Tàu (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đặt cho nút giao thông này vì thời gian gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn lớn nhỏ. Thậm chí cả những vụ tai nạn chết người thương tâm gây ám ảnh cho người đi đường…

Vào khoảng 7h30 sáng nay (26/6), xe ben mang BKS: 51C – 735.90 chạy trên QL 1 hướng đi từ Tp.HCM về Đồng Nai. Khi đến ngã tư Vũng Tàu, tài xế cho xe ôm cua rẽ phải vào QL 51 thì bất ngờ xảy ra va chạm với xe máy (chưa rõ biển số) của một người phụ nữ ngoài 40 tuổi chạy cùng chiều.

Theo người dân chứng kiến cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn, xe máy của người phụ nữ chạy trên làn ô tô nên khi xe ben ôm cua đã quẹt trúng và lôi xe máy của nạn nhân đi 1 đoạn. May mắn là nhiều người dân khi thấy vụ việc đã chạy ra phát tín hiệu cho tài xế dừng ngay xe lại.

Cú va chạm khiến người phụ nữ bị thương nặng được tài xế và người dân nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương vùng đầu.

Đây là một trong những vụ tai nạn điển hình thường xuyên xảy ra tại khu vực ngã tư Vũng Tàu. Trong trường hợp lần này, may mắn nạn nhân đã thoát chết.

Xe ben lại đâm xe máy tại ngã tư ‘tử thần’ - ảnh 2

 Phân luồng chưa hợp lý khiến các phương tiện xe máy khi muốn đi thẳng về hướng vòng xoay Tam Hiệp phải chạy vào làn xe ô tô rất nguy hiểm

Theo người dân sống tại đây cho biết, nguyên nhân thường xuyên xảy ra tai nạn là do cách phân luồng giao thông khu vực này không hợp lý. Cụ thể, các phương tiện xe máy khi di chuyển đến đây gặp lung túng không biết đi đường nào để đi thẳng hoặc rẽ.

Thêm vào đó, đây là vị trí có nhiều xe trọng tải lớn rẽ vào QL51 nên rất dễ dẫn đến va chạm. Chưa kể đến việc làn xe máy đi từ QL1 rẽ vào QL51 được ngăn với làn xe ô tô bằng dải phân cách bê tông nhưng làn xe này lại quá chật hẹp khiến nơi này thường bị ùn ứ.

Do vậy, có rất nhiều xe máy không di chuyển đúng làn đường mà lựa chọn chạy sang làn xe ô tô dẫn đến các tai nạn đáng tiếc.

Xe ben lại đâm xe máy tại ngã tư ‘tử thần’ - ảnh 3

 Ngay tại ngã tư “tử thần” này thường xuyên xảy ra tai nạn gây ám ảnh cho người đi đường

Trước đó, vào chiều 1/6, ngay tại vị trí này đã xảy ra 1 vụ tai nạn tương tự. Nạn nhân là chị Yến, 23 tuổi (trú tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) cùng 1 người bạn đi trên xe máy mang BKS: 59X2 - 569.87, lưu thông theo hướng từ cầu Đồng Nai về vòng xoay Tam Hiệp.

Khi đến ngã 4 Vũng Tàu (phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai), xe của chị Yến va chạm với xe tải mang BKS: 51C - 611.94, chạy cùng chiều và đang rẽ phải từ QL1 vào QL51.

Xe ben lại đâm xe máy tại ngã tư ‘tử thần’ - ảnh 4

 Làn xe máy khi ôm cua vào QL51 quá chật hẹp khiến nhiều xe máy chạy vào làn ô tô rất dễ dẫn tới tai nạn

Vụ va chạm làm 2 cô gái ngã xuống đường, chị Yến bị bánh xe tải cán qua, tử vong tại chỗ, còn người bạn đi cùng bị thương được đưa đi cấp cứu. Riêng chiếc xe máy bị hư hỏng. Vụ tai nạn khiến giao thông qua khu vực ùn tắc kéo dài.

Rất mong các cấp chính quyền thành phố Biên Hòa sớm có giải pháp để phần luồng lại điểm nút giao thông ngã tư Vũng Tàu một cách hợp lý để xóa bỏ hoàn toàn điểm đen tai nạn này.

theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản