banner tạm

Cập nhật lúc : 4:20 PM, 20/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe chở quá tải trọng làm sập cầu sắt bắc qua suối

Cơ quan chức năng huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đang khẩn trương khắc phục hậu quả vụ sập cầu sắt bắc qua suối Nậm Lạnh do xe ôtô chở quá tải trọng gây ra vào chiều 18/8. 
Lực lượng chức năng huyện Sốp Cộp đã tiến hành phân luồng giao thông, thiết lập cầu tạm để người dân và các phương tiện như xe đạp, xe máy có thể đi lại. Các phương tiện có tải trọng lớn như xe khách, xe tải phải đi đường vòng hoặc đi qua suối Nậm Lạnh. 

Trước đó, vào chiều 18/8, tại địa phận bản Nà Lốc xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, xe ôtô biển kiểm soát 26K-7827, do lái xe Chu Đức Đông, trú tại bản Quyết Thắng, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã điều khiển xe chạy theo hướng Sông Mã-Sốp Cộp. Khi xe đi qua cầu sắt bắc qua suối Nậm Lạnh, cầu đã bị sập. Khi xảy ra sự cố, lái xe đã nhảy ra ngoài nên thoát nạn. 

Theo kết quả khám nghiệm ban đầu, tổng trọng lượng xe và hàng hóa là 24,49 tấn, trong đó, trọng tải thân xe theo kiểm định là 12,49 tấn. Trong khi đó, hai đầu cầu đều được gắn biển báo hạn chế chiều ngang 3m và biển báo trọng lượng của xe là 5 tấn.

Trước đó, cây cầu này cũng đã bị sập một lần do xe quá trọng tải cho phép./. 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản