banner tạm

Cập nhật lúc : 7:8 PM, 23/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe đầu kéo đâm vào núi, cả trăm khối gỗ tràn ra đường

Một xe đầu kéo chở cả trăm tấn gỗ di chuyển với tốc độ cao đã mất lái, đâm lên sườn núi rồi lật ngửa. Tài xế kẹt trong cabin, phụ xe bị thương nặng, cả trăm khối gỗ đổ tràn ra đường.
Chiếc xe bị lật
Chiếc xe bị hư hỏng hoàn toàn

Vào lúc 23h15p ngày 22/3, tại Km 59+500 QL 9 đoạn qua xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, một xe rơ moóc đã lao vào taluy dương rồi lật ngửa. Hậu quả làm 2 người ngồi trong cabin bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu, thùng xe vỡ khiến nhiều khối gỗ hộp bên trong đổ ra đường.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, lái xe Hoàng Văn Nam (Hải Phòng), điều khiển xe đầu kéo mang BKS 16M9305, kéo theo rơ mooc 15R00359, chở gần 100m3 gỗ Cẩm Lai từ Cửa khẩu Lao Bảo về Tp Đông Hà. Trong quá trình di chuyển, lái xe đã không làm chủ được tốc độ nên xe bị lật.

a
Xe chở gỗ quá khổ quá tải trên QL 9

Sau khi tai nạn xảy ra, người dân xung quanh đã kịp thời ứng cứu và đưa 2 người bị mắc kẹt trong cabin ra ngoài cấp cứu. Cơ quan chức năng đã điều phương tiện đến thu dọn số gỗ, giải tỏa ách tắc trên quốc lộ.

Được biết, đây là vụ TNGT do xe chở gỗ gây ra tại địa bàn tỉnh Quảng Trị. Hiện nay, mỗi ngày trên QL 9 có hàng chục chuyến xe chở gỗ từ Cửa khẩu Lao Bảo về Tp Đông Hà. Các xe này đa số đều chở quá khổ, quá tải và di chuyển với tốc độ cao. Quá trình lưu thông trên đường thường xuyên chiếm hết làn đường gây nguy hiểm cho các phương tiện khác, thế nhưng các xe này lại chẳng bao giờ bị CSGT trên tuyến xử lý.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản