banner tạm

Cập nhật lúc : 8:27 AM, 06/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Yên Bái: Mưa lớn gây ắch tắc nhiều tuyến đường

Trong đêm 4/9 và rạng sáng qua (5/9), trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa lớn trên diện rộng đã làm sạt lở và ngập úng một số tuyến đường, làm ách tắc giao thông.
Yên Bái: Mưa lớn gây ắch tắc nhiều tuyến đường - ảnh 1
Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị cản trở (Ảnh minh họa)

Trên tỉnh lộ 171 thuộc địa bàn huyện Lục Yên, hàng trăm mét khối đất đá đã sạt xuống, gây ách tắc cục bộ tại xã Tô Mậu. Trên Quốc lộ 32, tại khu vực Đèo Khau Phạ thuộc huyện Mù Cang Chải đất đá cũng sạt xuống khiến giao thông bị cản trở. 

Nước sông Hồng tại Yên Bái đã lên mức 31,38m, trên báo động 2 là 0,38m đã gây ngập trên tuyến đường Yên Bái - Khe Sang đoạn qua xã Đào Thịnh thuộc huyện Trấn Yên hơn 1m, khiến các phương tiện không qua lại được. 

Tại các khu vực ách tắc, các lực lượng chức năng đã cử lực lượng canh gác, cảnh báo và hướng dẫn giao thông cho người và phương tiện qua lại đảm bảo an toàn.

Theo dự báo mưa lớn vẫn còn tiếp tục và mực nước sông Hồng sẽ còn lên cao nên có thể còn ảnh hưởng lớn đến các tuyến đường cũng như nguy cơ lũ ống, lũ quét là rất lớn. Hiện chính quyền các địa phương trong tỉnh Yên Bái đang tích cực chỉ đạo nhân dân trên địa bàn cảnh giác, chủ động phòng ngừa thiên tai.
Theo vov

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản