banner tạm

Cập nhật lúc : 1:55 PM, 23/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Zambia: 2 xe tải chở gỗ va chạm, 6 người thương nặng

6 người đàn ông đã bị thương rất nghiêm trọng sau khi 2 chiếc xe tải chở gỗ va chạm trên đường Kalulushi thuộc vùng Lufwanyama, Zambia vào hôm thứ 4 vừa qua (21/5).
Zambia: 2 xe tải chở gỗ va chạm, 6 người thương nặng - ảnh 1
Vùng Lufwanyama nổi tiếng với các xe tải chở gỗ
6 người đàn ông đã bị thương rất nghiêm trọng và đang được tích cực điều trị tại trung tâm y tế địa phương ở Lufwanyama, Zambia sau khi 2 chiếc xe tải chở gỗ va chạm trên đường Kalulushi vào hôm thứ 4 vừa qua (21/5).

Được biết, tai nạn trên xảy ra giữa 1 xe tải mang nhãn hiệu Tata và 1 xe tải mang nhãn hiệu Mercedes Benz. Tại hiện trường xảy ra vụ tai nạn, toàn bộ số gỗ chở trên 2 xe tải đều rơi ngổn ngang xuống lòng đường. 

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, cảnh sát và các nhân viên y tế đã có mặt tại hiện trường. Được biết, 6 người bị thương trong vụ tai nạn nói trên đã được chuyển đến Trung tâm Y tế gần đó nhưng sau đó đã được chuyển lên bệnh viện trung ương Kitwe vào ngày hôm qua do chấn thương được chuẩn đoán là khá nghiêm trọng.

Nạn nhân là ông Fred Ngoma (54 tuổi), ông Albert Kasole (38 tuổi); ông Albert Sikaonga (37 tuổi); ông Alex Chilambwe (35 tuổi), ông Joseph Landalanya (34 tuổi) và ông Tiser Zaloumis (34 tuổi).

Trong khi đó, nguồn tin mới nhất từ bệnh viện Trung ương Kitwe cũng cho biết thêm, 3 trong số 6 nạn nhân nói trên đã qua cơn nguy kịch, 3 người còn lại thì vẫn đang trong quá trình theo dõi và điều trị.

Chia sẻ về vụ việc này, người đại diện của nhà máy gỗ lớn nhất của Zambia, ông William Bwalya cũng bày tỏ nỗi buồn về vụ tai nạn này. Ông Bwalya nói: "Hai xe tải đã đến thu hoạch và chở gỗ từ rừng Ichimpe. Vụ tai nạn xảy ra thật đáng buồn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang lên kế hoạch trong việc xử lý việc khai thác gỗ tại Lufwanyama. Chúng tôi muốn giảm thiểu tối đa việc các xe tải chỗ gỗ trên đường. Nó rất nguy hiểm”.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản