Thanh niên Sóc Trăng giao lưu kỹ năng tham gia giao thông an toàn

Diễn đàn Thanh niên với Văn hóa giao thông năm 2022 là nơi các bạn thanh niên được giao lưu về kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông.

Tặng quà cho thanh niên từng là nạn nhân tai nạn giao thông

Diễn đàn Thanh niên với Văn hóa giao thông năm 2022 là nơi các bạn thanh niên được giao lưu về kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông.
Ngày 29/10, Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức diễn đàn Thanh niên với Văn hóa giao thông năm 2022.

Tại diễn đàn, các bạn thanh niên được giao lưu về kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông, tìm hiểu Luật ATGT đường bộ.
Qua đó, giúp nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông; góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng cho biết, ATGT từ lâu là một vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Số vụ TNGT xảy ra ngày càng phức tạp, tỷ lệ vi phạm và xảy ra TNGT ở lứa tuổi thanh thiếu niên khá cao.

“Để hạn chế tình trạng này, Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã phối hợp Ban và các đơn vị liên quan tổ chức nhiều đợt tuyên truyền pháp luật về ATGT đến các bạn đoàn viên thanh niên”, ông Tuấn cho hay.

Chỉ tính riêng trong năm 2022, đã có trên 15.000 lượt đoàn viên, thanh niên và học sinh, sinh viên tham gia, thông qua các hoạt động như: Ngày hội Thanh niên với Văn hoá giao thông; thực hành lái xe an toàn.

Đồng thời thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ; tìm hiểu biển báo hiệu ATGT; ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông và thực hành kỹ năng sơ cứu nhanh người bị TNGT…

Anh Đoàn Chí Hải, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng nhấn mạnh, Đoàn thanh niên các cấp trong tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới phương thức, giải pháp tuyên truyền phù hợp trong đối tượng đoàn viên, thanh niên và học sinh, sinh viên.

Mục đích để ngăn chặn, hạn chế tình trạng thanh niên và học sinh vi phạm Luật Giao thông như chạy quá tốc độ, không có giấy phép lái xe, chưa chấp hành hiệu lệnh giao thông.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng phần quà cho 5 thanh niên trên địa bàn tỉnh từng là nạn nhân của TNGT và trao bảng tượng trưng xây dựng 2 mô hình bến đò ngang an toàn cho đơn vị thị xã Ngã Năm và huyện Mỹ Tú.

Gia Minh

Tin tức

Tin tức

Nguy cơ mất an toàn giao thông luôn rình rập nơi cổng trường

Giao thông khu vực trường học tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông khi lưu lượng phương tiện lớn, di chuyển tốc độ cao và thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Nguy hiểm rình rập nơi cổng trường Giờ tan học, tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra phổ …

Đề xuất quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em dưới 6 tuổi

Do không có quy định xử phạt người lớn điều khiển xe máy chở trẻ em dưới 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm nên tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cho trẻ khi tham gia giao thông. Khoảng trống đội mũ bảo hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi Khoảng 7h ngày 14/10, ông N.V.H …

Khuyến khích sự tự nguyện hay thưởng tiền người báo tin vi phạm giao thông?

Một số địa phương vừa qua đã khuyến khích người dân cung cấp thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm giao thông để cơ quan chức năng xử lý. Từ đó, một số ý kiến đề xuất nên có chính sách mua thông tin để đạt hiệu quả cao hơn. Nâng cao ý thức …

Sử dụng điện thoại khi lái xe – nguy cơ tai nạn rình rập

Sử dụng điện thoại khi lái xe là hành vi bị cấm theo Luật Giao thông đường bộ nhưng thực tế vẫn diễn ra phổ biến. Sử dụng điện thoại khi lái xe được xác định là hành vi nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông (Ảnh minh họa). Nguy …

Nguy cơ mất an toàn giao thông khi học sinh “đầu trần” đi xe máy ở Quảng Ninh

Tình trạng học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy dễ dàng bắt gặp trên nhiều tuyến đường ở Quảng Ninh. Vào giờ tan trường, tại trục đường xã Quảng Phong, huyện Hải Hà mới đây, không khó để bắt gặp hàng loạt học sinh đi xe máy chở nhau, cả người …